Thứ ba, 14/01/2020 - 07:08

“Các quân bài chủ chốt của U23 Việt Nam đều bị đối phương khoá chặt!”

Dân trí

Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng U23 Việt Nam hiện tại đã bị đối phương nghiên cứu quá kỹ. Khi chúng ta không còn là ẩn số của giải, các đối thủ đã biết đâu là cách khống chế U23 Việt Nam và biết đâu là các quân bài mà họ cần phong toả.

U23 Việt Nam 0-0 U23 Jordan: Trận hòa quý giá

Nhận xét về trận đấu vừa diễn ra với Jordan, cựu HLV Đoàn Minh Xương nói: “Đây là trận đấu quá khó khăn của U23 Việt Nam. Đối thủ quá hiểu chúng ta, họ tiếp cận trận đấu hợp lý, không để nhiều khoảng trống cho các cầu thủ Việt Nam hoạt động”.

“Điều đó dẫn đến việc U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát bóng, trước khả năng càn lướt và tranh chấp quyết liệt, áp sát kịp lúc của đối phương” – ông Xương nói thêm.

“Các quân bài chủ chốt của U23 Việt Nam đều bị đối phương khoá chặt!” - 1
Cựu HLV Đoàn Minh Xương (trái) - ảnh: Trọng Vũ

Sau 2 trận đầu tiên của mình tại giải U23 châu Á năm nay, U23 Việt Nam đang bất bại, nhưng cũng chưa ghi được bàn thắng nào, cựu HLV Đoàn Minh Xương giải thích cho việc chúng ta chưa ghi bàn: “Sự tinh tế của dàn cầu thủ hiện nay không bằng dàn cầu thủ của 2 năm trước. Bên cạnh đó, trước khi tham dự VCK U23 châu Á năm 2018, những Công Phượng, Văn Toàn, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Xuân Trường đã dày dạn lắm rồi”. 

“Họ được thi đấu quốc tế rất nhiều trước đó, nên có nhiều kinh nghiệm, trong khi kinh nghiệm là vấn đề của không ít cầu thủ trong đội U23 Việt Nam hiện tại” – vẫn là lời của cựu HLV Đoàn Minh Xương.

“Các quân bài chủ chốt của U23 Việt Nam đều bị đối phương khoá chặt!” - 2
Các mũi nhọn của U23 Việt Nam luôn bị phong toả rất kỹ (ảnh: An An)

Ngoài ra, nguyên nhân quan trọng khác, như đã nói, đó là đối thủ càng hiểu về chúng ta, U23 Việt Nam càng khó đá. Ông Xương phân tích về điều này: “U23 Việt Nam hiện không còn là ẩn số. Yếu tố bất ngờ của chúng ta không còn, họ phong toả Quang Hải, Tiến Linh, Đức Chinh và hầu hết các cầu thủ đáng chú ý nhất của chúng ta, khiến các cầu thủ này không còn nhiều không gian và thời gian để hoạt động”.

“Vả lại, đây là giải đấu có đẳng cấp châu Á, nên một khi những đối thủ có đẳng cấp đã hiểu về U23 Việt Nam, họ càng tỏ ra hiệu quả trong việc ngăn chặn đội bóng của HLV Park Hang Seo” – cựu HLV Đoàn Minh Xương bình luận tiếp.

Trận đấu tiếp theo của U23 Việt Nam ở vòng bảng giải U23 châu Á năm nay là trận gặp CHDCND Triều Tiên vào ngày 16/1 tới, trên sân Rajamangala ở Bangkok. U23 Việt Nam dĩ nhiên sẽ quyết thắng trận đấu này, đồng thời chờ kết quả của trận Jordan – UAE diễn ra cùng thời điểm, với mong mỏi rằng 2 đội bóng Tây Á đừng hoà nhau có bàn thắng (UAE và Jordan mà hoà có bàn thắng thì U23 Việt Nam chắc chắn bị loại).

Trọng Vũ