Đón tiếp Atletico Madrid trên sân nhà Juventus Arena ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng, Juventus chỉ cần 1 điểm để lọt vào vòng knock-out. Và rồi, cuối cùng, Lão bà đã xóa bỏ nỗi ám ảnh ở mùa giải trước (thua Galatasaray ở lượt đấu cuối và bị loại) bằng trận hòa với tỷ số 0-0 trước đội á quân Champions League.
Tuy vậy, cái cách Juventus vượt qua thử thách ở cuộc chiến này không thể làm CĐV hài lòng. Mặc dù kiểm soát tới 72% thời lượng trận đấu nhưng họ vẫn đối diện với nhiều hiểm nguy. Chỉ có may mắn và sự xuất sắc của thủ thành Buffon mới ngăn thảm họa tới với Lão bà.
Sau khi để trụ cột nghỉ ngơi trong trận đấu với Fiorentina, Juventus đã ra sân với đội hình mạnh nhất trong cuộc chiến này. HLV Allegri sử dụng sơ đồ 4-3-1-2 với cặp tấn công quen thuộc Tevez và Llorente.
Với quyết tâm chiến thắng, Juventus tràn lên phần sân đối phương ngay sau tiếng còi khai cuộc. Trong khi đó, Atletico Madrid sử dụng “bài” sở trường, đó là phòng ngự chắc và phản công nhanh.
Chính vị khách tới từ Tây Ban Nha mới là CLB tạo ra cơ hội nguy hiểm đầu tiên ở trận đấu này. Ngay ở phút thứ 7, Koke đã được trao cơ hội thuận lợi nhưng đáng tiếc, cú dứt điểm cuối cùng của anh lại không chiến thắng được Buffon.
Những phút sau đó, Juventus dồn ép đối phương nhưng trước hàng phòng ngự tổ chức rất tốt của Atletico Madrid, đoàn quân của HLV Allegri thi đấu khá bế tắc. Không những vậy, họ luôn đối diện với hiểm nguy rình rập. Trong hiệp 1, ít nhất 2 tình huống thủ thành Buffon đã phải trổ tài, cứu thua cho đội nhà.
Bước sang hiệp 2, kịch bản của trận đấu vẫn không có nhiều thay đổi. Juventus vẫn chiếm lĩnh thế trận. Tính ra, trong suốt 90 phút ở cuộc chiến này, Lão bà đã tung tới 11 cú dứt điểm về phía khung thành của Atletico Madrid (so với 6 của đối phương) nhưng hầu hết được thực hiện từ những cú sút xa, không mang lại quá nhiều nguy hiểm.
Đã vậy, Juvenus còn may mắn không để thủng lưới sau những đường lên bóng vô cùng sắc sảo của đội khách. Trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0. Bianconeri đi tiếp nhưng chưa thể làm hài lòng bất cứ ai. Với vị trí thứ 2 bảng A, họ sẽ đối diện với nhiều hiểm nguy ở vòng knock-out.
Đội hình thi đấu:
Juventus: Buffon 7, Lichtsteiner 7, Bonucci 6, Chiellini 6, Evra 7, Pereyra 7, Pirlo 7, Pogba 7, Vidal 7, Tevez 7, Llorente 6.
Atletico Madrid: Moya 7, Juanfran 8, Godin 8, Gimenez 7, Siqueira 6, Mario 6, Gabi 6, Koke 6, Arda 7, R.Garcia 7, Mandzukic 6.
H.Long
(Dân trí) - Hòa 0-0 ở bán kết lượt đi tại Manila, nhưng Thái Lan có những lý do để lo lắng trong trận bán kết lượt về ở Rajamangala tối nay, bởi thực sự đáng nể của đối thủ Philippines cùng việc HLV Kiatisuk mất đi tiền đạo quan trọng Adisak Kraisorn.
Thứ tư, 10/12/2014 - 12:12
(Dân trí) - Làn sóng phản đối HLV Wenger ngày càng dâng cao. Ngày hôm qua, một nhóm CĐV Arsenal đã sang tận Thổ Nhĩ Kỳ giăng biểu ngữ đòi chiến lược gia người Pháp từ chức.
Thứ tư, 10/12/2014 - 11:25
(Dân trí) - Đội trưởng đội tuyển Malaysia Safiq Rahim đã phải đưa ra lời xin lỗi với trung vệ Đinh Tiến Thành của Việt Nam nhằm xoa dịu dư luận trước trận bán kết lượt về.
Thứ tư, 10/12/2014 - 11:10
(Dân trí) - Cùng nhau giành vé sớm nhưng cả Barcelona lẫn Paris Saint Germain (PSG) sẽ chiến đấu không khoan nhượng ở lượt đấu cuối cùng bảng F năm nay, vì ngôi đầu bảng cùng việc giành thuận lợi cho lượt đấu tiếp theo.
Thứ tư, 10/12/2014 - 11:08
(Dân trí) - Một chiến thắng gần như đồng nghĩa với chiếc vé đi tiếp, vì vậy, AS Roma lẫn Man City chắc chắn sẽ bung hết sức cho trận quyết chiến trên sân Olimpico.
Thứ tư, 10/12/2014 - 10:27
(Dân trí) - Nhằm xoa dịu dư luận và giảm bớt căng thẳng trước trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình, HLV trưởng đội tuyển Malaysia Dollah Salleh đã dành những lời khen ngợi tới CĐV Việt Nam.
Thứ tư, 10/12/2014 - 10:13
"Tôi sẽ tự thưởng cho riêng mình, có lẽ là một chỗ đứng tốt nhất, gần sân khấu để hoà nhịp cùng với Ngũ Cung ngay sau khi tôi cùng đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia”, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Việt Nam, Miura Toshiya bật mí.
Thứ tư, 10/12/2014 - 10:00
(Dân trí) - Với bàn thắng vào lưới Ludogorets, C.Ronaldo đã vượt qua Raul trong danh sách ghi bàn ở Champions League. Trong khi đó, Real Madrid lập nên kỷ lục vĩ đại ở Tây Ban Nha với chuỗi 19 chiến thắng liên tiếp.
Thứ tư, 10/12/2014 - 08:52
(Dân trí) - Tiếp sau việc cảnh sát Selangor phát lệnh truy nã 12 kẻ được xác định đã tấn công các CĐV Việt Nam hôm Chủ Nhật, đến lượt cảnh sát liên bang Malaysia cùng bộ Nội vụ nước này lên tiếp danh sách các Hooligans đã tấn công CĐV Việt Nam.
Thứ tư, 10/12/2014 - 08:46
(Dân trí) - Lo ngại vấn đề an ninh trước trận lượt về, sáng qua, VFF đã họp với Công an TP Hà Nội nhằm đảm bảo an ninh tối đa trận bán kết lượt về AFF Cup 2014 giữa ĐTVN và Malaysia trên sân Mỹ Đình ngày 11/12.
Thứ tư, 10/12/2014 - 08:16
Đội tuyển Việt Nam đang tạo nên cơn sốt bóng đá với màn trình diễn ấn tượng tại AFF Cup 2014. Cùng với người hâm mộ cả nước đang hướng về thầy trò HLV Toshiya Miura, các nhà đài cũng tưng bừng mở những“bữa tiệc bóng đá” nhằm hưởng ứng không khí sôi động này.
Thứ tư, 10/12/2014 - 08:06
(Dân trí) - Cuộc chiến giành ngôi đầu giữa Arsenal và Dortmund đã diễn ra rất căng cẳng. Đoàn quân của Wenger đã vượt khó tại Istanbul bằng cách giành chiến thắng 4-1 trước đội chủ nhà Galatasaray. Tuy nhiên họ vẫn ngậm ngùi xếp nhì bảng do kém Dortmund chỉ số phụ.
Thứ tư, 10/12/2014 - 08:03
(Dân trí) - Trong bài bình luận được đăng tải vào tối 9/12 trên tờ Star, báo chí Malaysia gọi ngày mà CĐV nước họ hành hung CĐV Việt Nam là ngày đen tối của bóng đá Malaysia. Đồng thời khuyến cáo LĐBĐ nước này nên hành động trước khi quá muộn...
Thứ tư, 10/12/2014 - 08:00
(Dân trí) - Dù chơi đầy cố gắng, nhưng Liverpool chỉ có thể giành được kết quả hòa 1-1 trước Basel tại Anfied do chơi thiếu người ở 30 phút cuối cùng. Liverpool lỗi hẹn với vòng knock-out Champions League và chấp nhận thi đấu ở sân chơi Europa League..
Thứ tư, 10/12/2014 - 07:41
(Dân trí) - Một vấn đề đáng quan tâm khác sau trận bán kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia chính là công tác trọng tài. Theo những người trong nghề thì trọng tài Ma Ning (Trung Quốc) còn bỏ sót một số lỗi của đội chủ nhà.
Thứ tư, 10/12/2014 - 12:45
(Dân trí) - Dù đánh bại Malaysia ở trận lượt đi với tỷ số 2-1, nhưng tiền đạo Mạc Hồng Quân của tuyển Việt Nam vẫn không hề đánh giá thấp đối thủ, nhất là khi Malaysia có sự trở lại của 2 trụ cột.
Thứ tư, 10/12/2014 - 12:28
(Dân trí) - Với cú hat-trick trong trận đấu với Espanyol, Messi đã lần đầu tiên lọt vào tốp 10 trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu ở mùa giải này. Trong khi đó, C.Ronaldo vẫn thống trị tuyệt đối ở cuộc đua năm nay.
Thứ tư, 10/12/2014 - 12:03
(Dân trí) - Tại đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, đoàn Hà Nội đang tỏ rỏ ưu thế khi dẫn đầu toàn đoàn với 75 tấm HCV. Riêng ngày 8/12 vừa qua, đoàn Hà Nội đã giành tới 12 tấm HCV.
Thứ tư, 10/12/2014 - 12:01
(Dân trí) - Không lâu sau khi nhận được chỉ thị của bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể Thao Jamaluddin, LĐBĐ Malaysia (FAM) hôm nay tuyên bố sẽ cấm vĩnh viễn những tên đã tấn công CĐV Việt Nam đến các sân bóng ở đất Mã.
Thứ ba, 09/12/2014 - 08:25
(Dân trí) - Mặc dù được bố trí ăn uống tại Làng vận động viên (VĐV), do nhà hàng Cánh Diều Vàng đảm nhiệm nấu ăn, với suất ăn mỗi người là 250.000đ/ngày. Nhưng tại nhà ăn của làng VĐV vẫn ế ẩm, heo hút khách. Hầu hết các VĐV đều chọn quán cơm bình dân.
Thứ ba, 09/12/2014 - 08:11
(Dân trí) - Lionel Messi và Cristiano Ronaldo không chỉ là đối thủ của nhau trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng, hai siêu sao này cạnh tranh với nhau trong từng con số thống kê về bàn thắng.
Thứ ba, 09/12/2014 - 07:55
(Dân trí) - Cảnh sát Malaysia đã phát lệnh truy nã đối với 12 tên Hooligans được cho là đã tấn công và làm bị thương nhiều CĐV Việt Nam trong trận đấu trên sân Shah Alam hôm 7/12. Hình ảnh của những tên này cũng đã được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.
Thứ ba, 09/12/2014 - 07:45
(Dân trí) - Sáng 9/12, đoàn đua bước vào thi đấu chặng đua quan trọng từ TP.Đà Nẵng đi TP.Huế; các tay đua phải thi đấu lên đỉnh đèo Hải Vân để tính điểm áo đỏ dài 31 km, và tập trung xuất phát thi đấu tiếp từ chân đèo để về đích tại TP.Huế dài 65 km.
Thứ ba, 09/12/2014 - 07:32
(Dân trí) - Hành động xấu xí khi các CĐV Malaysia tấn công các CĐV Việt Nam đang làm hoen ố hình ảnh của bóng đá nước này nói riêng và văn hóa ứng xử của dân xứ Mã nói chung. Điều đó khiến cho giới chức Malaysia liên tục phải có những hành động mạnh tay.
Thứ ba, 09/12/2014 - 06:56