Chủ nhật, 30/06/2019 - 09:39

Cao thủ Flores ngợi khen võ sỹ Lưu Cường sau cuộc tỉ thí

Dân trí

Sau cuộc tỉ thí võ nghệ trưa ngày 29/6, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores đã đánh bại Lưu Cường một cách chóng vánh và võ sư người Canada đã dành lời ngợi khen cho đối thủ của mình.

Cao thủ Flores đánh bại võ sĩ Lưu Cường sau cuộc tỉ thí quyết liệt

Chia sẻ sau trận đấu, cao thủ Flores cho biết: “Cuộc giao đấu này kết thúc với kết quả hòa, không có người thắng kẻ thua gì cả.

Tôi thấy cuộc giao lưu này kết thúc như vậy là rất đẹp. Hai bên thi đấu fair-play và cả hai phía đều vui vẻ hòa đồng sau khi trận đấu này kết thúc”.

Cao thủ Flores ngợi khen võ sỹ Lưu Cường sau cuộc tỉ thí - 1

Flores đánh bại Lưu Cường trong cuộc tỉ thí hôm qua

Bên cạnh đó, cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh cho biết ông chỉ giao lưu võ thuật và không quan trọng chuyện thắng thua: “ Lưu.Cường là một võ sĩ rất chuyên nghiệp, tập luyện chuyên nghiệp. Cậu ấy là một đối thủ mạnh, có những cú đá rất lợi hại.

Ở trận đấu này, chúng tôi đã trao đổi với phía Lưu Cường chỉ giao lưu về mặt kĩ thuật, không phải một cuộc chiến để tranh hơn thua hay "sinh tử". Chúng tôi đã thống nhất đấu hai hiệp, mỗi hiệp 3 phút, nghỉ giữa giờ 2 phút.

Lưu Cường có những cú đá rất uy lực và đầy sức mạnh, là một võ sĩ đáng ngại chứ không hề tầm thường. Tôi có thể cảm nhận rõ điều đó sau khi đấu với cậu ấy".

Sau trận đấu ngày 29/6, giới chuyên môn võ thuật Việt Nam cho rằng chiến thắng của Flores chưa nói lên nhiều điều, bởi Lưu Cường là võ sỹ nghiệp dư và không phải thành viên đội tuyển wushu (tán thủ) Việt Nam.

Tối ngày 29/6, Pierre Flores đã từ Hà Nội bay vào TPHCM và chưa tiết lộ kế hoạch giao lưu võ thuật của mình.

Thùy Anh