Thứ sáu, 23/08/2019 - 08:06

Cầu thủ gốc Brazil: “Tôi muốn giúp tuyển Trung Quốc dự World Cup”

Dân trí

Phát biểu trước báo giới, Elkeson tự hào khi được nhập quốc tịch Trung Quốc. Cầu thủ này khẳng định sẽ cống hiến để đội tuyển Trung Quốc giành quyền tham dự World Cup 2022.

Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đã bắt đầu nhập tịch các cầu thủ gốc Brazil. Trong đó, đáng chú ý, tiền đạo gốc Brazil, Elkeson (người có tên Trung Quốc là Ai Kesen) đã được HLV Marcelo Lippi triệu tập vào danh sách sơ bộ.

Cầu thủ gốc Brazil: “Tôi muốn giúp tuyển Trung Quốc dự World Cup” - 1

Tiền đạo gốc Brazil, Elkeson có cơ hội khoác áo đội tuyển Trung Quốc 

Elkeson không có gốc gác Trung Quốc nhưng anh đã thi đấu đủ 5 năm ở đất nước này nên đủ điều kiện nhập tịch. Thậm chí, trong quá khứ, Elkeson từng được triệu tập lên đội tuyển Brazil vào năm 2011 trong trận giao hữu với Argentina. Dù vậy, cầu thủ này không được ra sân.

Ngay sau khi được triệu tập lên đội tuyển Trung Quốc, Elkeson đã tỏ ra vô cùng tự hào. Cầu thủ này đã viết bức tâm thư trên mạng xã hội Weibo.

Tiền đạo này viết: “Ngày hôm nay, tôi muốn nói với cả thế giới rằng mình đã bắt đầu hành trình mới. Tôi giờ đã là một người Trung Quốc. Tôi muốn đền đáp lại tình cảm lớn lao mà những người hâm mộ ở đất nước này đã dành cho mình trong những năm qua.

Trung Quốc đang có nền bóng đá phát triển chóng mặt nhưng cũng là đất nước mà nhiều người trên thế giới còn chưa hiểu rõ. Trong quá khứ, đội tuyển Trung Quốc từng có 1 lần tham dự World Cup vào năm 2002.

Đối với tôi, việc tới Trung Quốc thi đấu là canh bạc lớn trong sự nghiệp nhưng tầm nhìn, kế hoạch của CLB Guangzhou Evergrande đã thuyết phục tôi.

Tôi muốn đi tìm thử thách mới để biết được giới hạn của mình tới đâu. Năm 2016, tôi đã gia nhập Shanghai SIPG và đã giành 2 chức vô địch trong vòng 3 năm.

Tuy nhiên, tôi vẫn chưa thỏa mãn với bản thân mình. Tôi khoác áo đội tuyển Trung Quốc để đền đáp tình cảm của những người hâm mộ. Tôi rất hạnh phúc ở Trung Quốc. Tôi muốn làm nên lịch sử với bóng đá Trung Quốc”.

Trước Ekerson, cầu thủ Hoa kiều là Nico Yennaris (người trưởng thành từ lò Arsenal và có mẹ là người Trung Quốc) đã được triệu tập lên đội tuyển Trung Quốc vào tháng 6 năm nay. Tới nay, anh đã ra sân 2 trận cho đội tuyển nước này.

H.Long