Thứ sáu, 23/01/2015 - 06:00

Cầu thủ HA Gia Lai đang quá tải?

Dân trí

Đông Triều chưa đá trọn vẹn trận nào, Xuân Trường nghỉ trận đấu với Hải Phòng, còn Công Phượng chỉ vào sân từ băng ghế dự bị. HA Gia Lai đang có vấn đề với các trụ cột, sau quãng thời gian dài họ thi đấu liên tục.

Cho đến thời điểm này của mùa giải, dù nhận được rất nhiều kỳ vọng, trung vệ Đông Triều vẫn chưa có đóng góp đáng kể cho HA Gia Lai. Cầu thủ này chỉ đá khoảng 15 phút trong trận đấu với ĐT Long An ở vòng 2, nhưng bị thay ra giữa chừng vì chấn thương tái phát.

Xuân Trường dính chấn thương từ vòng 3, sau trận đấu với Thanh Hóa, và phải vắng mặt trong trận đấu thuộc vòng 4, khi HA Gia Lai làm khách trên sân Lạch Tray của Hải Phòng.

Công Phượng (trái) và các đồng đội đang có dấu hiệu quá tải (ảnh: Gia Hưng)
Công Phượng (trái) và các đồng đội đang có dấu hiệu quá tải (ảnh: Gia Hưng)

Dẫu biết chấn thương là điều rất bình thường trong bóng đá đỉnh cao, nhưng chấn thương của các cầu thủ HA Gia Lai lại ở dạng khác. Trong trận đấu với Thanh Hóa, Xuân Trường hầu như cũng không đối diện với các pha va chạm mạnh, chủ yếu do cầu thủ này có thói quen… né va chạm. Dù vậy, anh vẫn bị chấn thương, cho thấy sức bền của các cầu thủ HA Gia Lai có vấn đề.

Người ta cũng nói nhiều đến chuỗi ngày thi đấu liên tục của lứa Công Phượng và các đồng đội suốt năm qua. Họ thi đấu trên dưới 30 trận/người/năm, một con số khá cao với cầu thủ Việt Nam, nhất là với những cầu thủ chỉ thi đấu các giải đấu trẻ, chưa hết triển hết về mặt thể chất.

Lứa đấy đá từ giải lớn đến giải nhỏ, từ giải chính thức đến giải mời, mà hầu như không có quãng nghỉ để hồi phục, nhất là từ giai đoạn tháng 8 đến tháng 10, trong khi HLV Graechen Guillaume cũng không phải là HLV đỉnh cao, nên không quen chọn điểm rơi phong độ và thể lực cho các học trò.

Thành ra, cầu thủ HA Gia Lai hiện nay dính những chấn thương khá bất ngờ, thậm chí dai dẳng dạng Đông Triều, cho dù họ không phải đối diện với những va chạm mạnh.

Không chỉ quá tải về mặt thể lực, cầu thủ của Gỗ còn có nguy cơ quá tải về mặt tinh thần, như trường hợp của Công Phượng mới đây. Công Phượng chỉ xuất hiện khoảng 30 phút cuối trận HA Gia Lai gặp Hải Phòng, thay vì ra sân ngay từ đầu, đồng thời anh thi đấu rất mờ nhạt.

Nhiều người đang lo cầu thủ của bầu Đức không chịu nổi sức ép và sự kỳ vọng quá lớn được đặt vào họ, trong khi họ thiếu sự dìu dắt của các cầu thủ giàu kinh nghiệm và giàu bản lĩnh bên cạnh, nên càng ngày càng trở nên mong manh.

Những chi tiết đấy cho thấy lứa Công Phượng và các đồng đội chưa được chuẩn bị tốt nhất trong lần đầu tiên chơi bóng tại V-League.

Kim Điền

Mới nhất