Thứ năm, 03/05/2018 - 17:29

Cầu thủ suýt đá gẫy chân sao U23 Việt Nam bị treo giò 4 trận

Dân trí

Pha vào bóng “rợn người” của Sầm Ngọc Đức (CLB TP HCM) với tiền vệ U23 Việt Nam Phan Văn Đức (SL Nghệ An) đã phải trả giá đắt với án treo giò từ Ban kỷ luật VFF.

Đó là tình huống diễn ra ở phút 70 trong trận đấu giữa SL Nghệ An và TP HCM tại vòng 1/8 cúp quốc gia 2018, khi đang có bóng ở khu vực sát biên dọc, Phan Văn Đức bị Sầm Ngọc Đức dùng cả hai chân phi thẳng vào với tốc độ cực nhanh. Văn Đức sau đó ôm chân lăn lộn trên sân, trong khi Ngọc Đức đã phải nhận tấm thẻ vàng thứ 2 phải rời sân.

Cầu thủ suýt đá gẫy chân sao U23 Việt Nam bị treo giò 4 trận - 1

Rất may cho Văn Đức là anh không dính chấn thương nặng sau pha vào bóng kiểu triệt hạ đó. Tuy nhiên, án phạt nguội với cầu thủ Sầm Ngọc Đức vẫn được Ban kỷ luật VFF đưa ra trong chiều nay.

Theo đó, Ban kỷ luật đã quyết định phạt Sầm Ngọc Đức 20 triệu đồng, treo giò 4 trận. Ngoài ra, cầu thủ Trương Đình Luật cũng bị phạt 15 triệu đồng và treo giò 3 trận vì có hành vi vào bóng nguy hiểm với Olaha bên phía SL Nghệ An.

Sau trận đấu, HLV Đức Thắng đã rất bức xúc, tố cầu thủ TP HCM đá láo. Tuy nhiên, HLV Toshiya Miura lại lên tiếng bênh vực học trò: “Bóng đá thì phải có tranh chấp. Tôi thấy có nhiều tình huống không cần thiết, nhưng các trọng tài vẫn thổi còi, cho dừng trận đấu. Muốn tới đẳng cấp cao hơn, các cầu thủ Việt Nam phải sẵn sàng trong các tình huống tranh chấp tay đôi”.

Bên cạnh những án phạt dành cho TP HCM, vòng 1/8 Cúp quốc gia còn 3 án phạt khác: Xuân Thành (Thanh Hóa) bị cấm 2 trận vì phạm lỗi nguy hiểm với Quốc Ca (Long An), Võ Huy Toàn, Đỗ Merlo (Đà Nẵng) bị cảnh cáo vì phản ứng trọng tài, ban tổ chức sân Thanh Hóa bị phạt 5 triệu vì xe cứu thương không thường trực trên sân.

T.L