Thứ tư, 21/06/2017 - 07:39

Chấm dứt hợp đồng với Juventus, Dani Alves đạt thỏa thuận tới Man City

Dân trí

Dani Alves đã chủ động chấm dứt hợp đồng với Juventus để gia nhập Man City theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sau khi không thể giành chức vô địch Champions League cùng Juventus, Dani Alves đã chủ động ra đi. Cầu thủ này đã chủ động xin BLĐ Juventus chấm dứt hợp đồng trước thời hạn để rời khỏi sân Juventus Arena theo dạng chuyển nhượng tự do.

Dani Alves sắp trở thành người của Man City
Dani Alves sắp trở thành người của Man City

Dù vậy, theo tìm hiểu, Dani Alves đã phải trả cho Juventus số tiền 5 triệu bảng để “mua lại tự do”. Tất nhiên, cầu thủ người Brazil không phải móc tiền túi ra trả số tiền này. Thay vào đó, Man City đã chủ động “gợi ý” cho Dani Alves làm chuyện này.

Theo nguồn tin từ tờ Goal, sau khi chấm dứt hợp đồng với Juventus, Dani Alves đã đồng ý chuyển tới thi đấu cho Man City theo hợp đồng có thời hạn 2 năm. Mức lương của cầu thủ người Brazil khá khiêm tốn, chỉ khoảng 85.000 bảng/tuần.

Dù vậy, thu nhập này của Dani Alves cũng nhiều hơn khi khoác áo Juventus (lương 60.000 bảng/tuần). Tờ Mirror cho hay, Man City sẽ chính thức công bố hợp đồng với Dani Alves trong vòng 48 giờ tới.

Tới đầu quân cho Man City, Dani Alves có cơ hội tái ngộ với ông thày cũ Pep Guardiola. Họ đã cùng nhau hợp tác trong giai đoạn hoàng kim của Barcelona. Chính vì mối quan hệ thân tình của hai người đã giúp Man City chiến thắng Chelsea trong thương vụ này.

Sau khi kết thúc mùa giải vừa qua, Man City đã quyết định để hai hậu vệ Sagna và Zabaleta ra đi theo dạng tự do. Do đó, họ chiêu mộ Dani Alves cũng là điều dễ hiểu. Chưa dừng lại ở đó, Man “xanh” còn muốn mang về sân Etihad một hậu vệ phải nữa. Họ đang ngắm hai cầu thủ Kyle Walker (Tottenham) và Hector Bellerin (Arsenal).

H.Long