Thứ hai, 03/08/2020 - 18:55

Chanathip đi vào lịch sử giải vô địch Nhật Bản

Dân trí

Chanathip Songkrasin đã trở thành cầu thủ Thái Lan đầu tiên đeo băng đội trưởng ở giải VĐQG Nhật Bản, trong trận đấu giữa Consadole Sapporo và Vissel Kobe.

Trận đấu giữa Consadole Sapporo và Vissel Kobe diễn ra vào ngày 2/8. Đây là trận đấu mà Consadole Sapporo đã để thua Vissel Kobe (đội bóng sở hữu dàn sao như Iniesta, Vermaelen...).

Chanathip đi vào lịch sử giải vô địch Nhật Bản - 1

Chanathip Songkrasin đeo băng đội trưởng của Consadole Sapporo

Tuy nhiên, điều đáng nói ở trận đấu này, Chanathip Songkrasin đã có vinh dự cực lớn khi được trao băng đội trưởng Consadole Sapporo. Cầu thủ người Thái Lan đã tiếp quản băng đội trưởng khi Hiroki Miyazawa rời sân.

Mặc dù vậy, Chanathip Songkrasin chỉ đeo băng đội trưởng của CLB trong vài phút ngắn ngủi, trước khi bị thay ra và nhường tấm băng cho Takuma Arano, người đã ghi cả 2 bàn thắng cho Consadole Sapporo trong trận đấu này.

Dù thế nào, tiền vệ sinh năm 1993 đã có lần đầu tiên đeo băng đội trưởng của Consadole Sapporo trong trận đấu chính thức. Anh cũng là cầu thủ Thái Lan (và Đông Nam Á) đầu tiên đeo băng đội trưởng ở giải VĐQG Nhật Bản.

Trước đó, Chanathip Songkrasin từng đeo băng đội trưởng của Consadole Sapporo trong trận đấu giao hữu trên đất Thái Lan gặp True Bangkok vào năm 2019.

Ở trận đấu này, “Messi Thái” đã thi đấu rất cố gắng. Anh đã châm ngòi cho bàn thắng thứ 2 của Consadole Sapporo. Dù vậy, trước đối thủ sở hữu quá nhiều ngôi sao, CLB của Chanathip Songkrasin vẫn hứng chịu thất bại.

Mùa này, danh thủ người Thái Lan vẫn thi đấu tốt khi đóng góp 1 bàn thắng và 4 đường kiến tạo từ đầu mùa. Anh đang nằm trong nhóm những cầu thủ có nhiều pha kiến tạo thành bàn nhất ở giải VĐQG Nhật Bản.

H.Long