Thứ năm, 12/07/2018 - 21:25

Chelsea sa thải HLV Antonio Conte

Dân trí

Theo nhiều nguồn tin uy tín ở Anh, Chelsea đã quyết định sa thải HLV Antonio Conte sau khi hai bên đạt được thỏa thuận về mức phí đền bù hợp đồng.

Cuối cùng, Chelsea đã quyết định sa thải HLV Conte. Thực tế, thông tin này không gây bất ngờ cho nhiều người khi trong thời gian dài qua, báo giới Anh đã liên tục đăng tải tin Chelsea sẽ “trảm” HLV người Italia.


Chelsea chính thức sa thải HLV Conte

Chelsea chính thức sa thải HLV Conte

Dù HLV Conte đã giúp Chelsea giành chức vô địch FA Cup mùa giải trước nhưng ông lại có bất đồng không thể hàn gắn với BLĐ đội bóng. Nhiều lần trong mùa giải vừa qua, HLV người Italia công khai chỉ trích BLĐ Chelsea vì không được quyền tự quyết trên thị trường chuyển nhượng. Ngoài ra, việc Chelsea không thể giành vé dự Champions League cũng khiến BLĐ Chelsea vô cùng thất vọng và mất niềm tin vào HLV Conte.

Theo báo giới Anh, HLV Conte và đội ngũ trợ lý sẽ nhận được số tiền đền bù hợp đồng 9 triệu bảng. Ông là chiến lược gia thứ 9 mất việc ở Chelsea dưới kỷ nguyên của ông chủ Abramovich. Tính tổng cộng, Chelsea đã mất 89,3 triệu bảng tiền đền bù hợp đồng cho các HLV (tính cả HLV Conte).

Trong đó, HLV Mourinho là người nhận được nhiều tiền đền bù nhất. Trong lần đầu tiên bị sa thải ở Chelsea năm 2007, “Người đặc biệt” nhận 18 triệu bảng. Tới năm 2015, ông nhận 9,5 triệu bảng.

Sau khi sa thải HLV Conte, nhiều khả năng Chelsea sẽ bổ nhiệm HLV Maurizio Sarri. Về cơ bản, The Blues đã đạt thỏa thuận về phí đền bù hợp đồng của HLV người Italia ở CLB Napoli. Nhiều khả năng, Chelsea có thể công bố thương vụ này vào tuần sau.

HLV Conte bắt đầu dẫn dắt Chelsea từ năm 2016. Ngay trong mùa giải đầu tiên, ông đã giúp CLB giành chức vô địch Premier League. Cá nhân ông cũng nhận giải HLV xuất sắc nhất giải đấu. Ở mùa giải trước, ông cũng giúp CLB giành chức vô địch FA Cup.

H.Long

Từ khóa: