Thứ tư, 24/07/2019 - 11:18

Chỉ trích thậm tệ về Copa America, Messi chính thức nhận án phạt

Dân trí

Ngày hôm qua, LĐBĐ Nam Mỹ đã chính thức đưa ra án phạt dành cho Messi sau khi lên tiếng cho rằng Brazil đã được sắp xếp để lên ngôi vô địch Copa America.

Còn nhớ, sau trận đấu với Brazil ở bán kết Copa America, Messi đã lên tiếng tố cáo những sai phạm của trọng tài và đồng thời bóng gió rằng Ban tổ chức đã sắp xếp để cho nước chủ nhà Brazil lên ngôi vô địch.

Chưa dừng ở đó, sau trận đấu tranh hạng Ba với Chile, Messi còn khẳng định việc anh nhận thẻ đỏ là hệ quả của phát ngôn trước đó. “Tôi không muốn là một phần của sự thối nát này. Chúng tôi không nên là một phần của sự thiếu tôn trọng mà toàn đội đã phải hứng chịu trong suốt giải đấu này”.

Chỉ trích thậm tệ về Copa America, Messi chính thức nhận án phạt - 1

Messi chỉ phải nhận án phạt nhẹ vì những phát ngôn chỉ trích Copa America

Trước những phát ngôn của Messi, LĐBĐ Nam Mỹ khẳng định đó là điều không thể chấp nhận được vì nó ảnh hưởng tới hình ảnh đẹp mà tổ chức này đang xây dựng trong những năm qua.

LĐBĐ Nam Mỹ cho biết: “Trong bóng đá, bạn phải chấp nhận việc thắng, thua và chấp nhận các vấn đề của trận đấu với sự thống nhất và tôn trọng là nền tảng của tinh thần fair-play. Tương tự là vấn đề từ phía trọng tài. Con người không ai có thể hoàn hảo được.

Việc đưa ra những phát ngôn như vậy là sự thiếu tôn trọng với giải đấu, với tất cả những cầu thủ tham gia và hàng trăm con người của LĐBĐ Nam Mỹ. Tổ chức đang làm việc không mệt mỏi vì sự phát triển”.

Ngày hôm qua, LĐBĐ Nam Mỹ đã chính thức đưa ra án phạt với Messi. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là án phạt của Messi nhẹ hơn rất nhiều so với dự kiến. Trước đó, người ta lo ngại rằng El Pulga có thể bị cấm thi đấu 2 năm vì những phát ngôn “không nể nang ai cả”.

Tuy nhiên, cơ quan đứng đầu bóng đá Nam Mỹ chỉ quyết định phạt số tiền 1.500 USD với Messi. Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng bị treo giò 1 trận ở vòng loại World Cup 2022 vì chiếc thẻ đỏ trong trận đấu với Chile.

Bên cạnh đó, LĐBĐ Nam Mỹ cũng quyết định rút ông Claudio Tapia (Chủ tịch LĐBĐ Argentina) ra khỏi vị trí đại diện chính thức của Nam Mỹ tại FIFA. Nguyên nhân bởi nhân vật này đã có những phát ngôn không đúng mực trong thời gian diễn ra Copa America.

H.Long