Thứ bảy, 20/12/2014 - 00:21

Chủ tịch LĐBĐ Malaysia kêu gọi CĐV đừng làm xấu hình ảnh đất nước

Dân trí

Ngay trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2014, trên sân Bukit Jalil ở Kuala Lumpur, chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) Abdullah Sultan kêu gọi CĐV nước này hãy cư xử đẹp nhất có thể, và đừng làm xấu hình ảnh quốc gia.

1 ngày trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2014, trận đấu mà Malaysia tiếp Thái Lan trên sân Bukit Jalil ở Kuala Lumpur (Malaysia), chủ tịch LĐBĐ nước này, cũng là Hoàng thân Abdullah Sultan kêu gọi CĐV hãy hành động đúng.

Cách hành xử của CĐV Malaysia chính là sự phản chiếu hình ảnh đất nước này
Cách hành xử của CĐV Malaysia chính là sự phản chiếu hình ảnh đất nước này

Người đứng đầu LĐBĐ Malaysia (FAM) nói: “Tôi khẩn khoản yêu cầu tất cả các CĐV có mặt trên sân hãy hành động đúng mực. Chúng ta đều biết rằng trận chung kết là trận đấu rất được quan tâm. Sẽ có 200 – 300 triệu người trên khắp châu Á theo dõi trận này, thậm chí có thể hơn”.

“Thế nên, các CĐV đừng làm gì quá đáng, để làm xấu đi hình ảnh của quốc gia. Chỉ cần một nhóm nhỏ không biết cách cư xử thì có thể đã gây ra hậu quả lớn” – ông Abdullah Sultan nói thêm.

Vị hoàng thân, cũng như là người đứng đầu FAM này còn khuyên CĐV nhà: “Những hành động quá khích sẽ chẳng mang lại điều gì cả, đấy là chuyện chúng ta đều biết. Tôi hy vọng các CĐV biết suy nghĩ”.

Sở dĩ chủ tịch FAM phải khẩn thiết nói như vậy vì ngày 7/12 vừa rồi, CĐV Malaysia đã làm việc rất tệ là tấn công CĐV Việt Nam ở bán kết lượt đi AFF Cup, khiến giới chức nước này phải lập tức xin lỗi và phải quyết liệt xử đến nơi đến chốn những kẻ quá khích nhất.

Trận chung kết lượt về sẽ được dời từ sân Shah Alam về sân Bukit Jalil, có sức chứa hơn 100.000 người. BTC trận đấu sẽ bán 90.000 vé trong số đó cho CĐV chủ nhà, 2.500 vé cho CĐV Thái Lan, phần còn lại là vé mời và vé dành cho nhà tài trợ. Dù vậy, đến nay CĐV Thái Lan đang có nhu cầu nhiều hơn 2.500 vé đã được phân phối.

Kim Điền