Thứ năm, 27/08/2015 - 01:00

Chủ tịch VFF ký công văn yêu cầu tăng cường giám sát V-League

Dân trí

Sau hàng loạt trận đấu có biểu hiện lạ, cũng như sau dấu hiệu mất kiểm soát của BTC V-League trong vài vòng đấu gần đây, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trong ngày 26/8 đã trực tiếp ký công văn yêu cầu tăng cường giảm sát các vòng cuối của giải đấu.

hông lâu sau một số nghi án thiếu trung thực xuất hiện ở vòng 22 V-League vừa qua, đặc biệt là 2 trận đấu HA Gia Lai – SL Nghệ An trên sân Pleiku và trận ĐT Long An – Cần Thơ trên sân Long An, cũng như sau khi chứng kiến sự bàng quan của BTC giải, đích thân chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trong hôm qua đã ký công văn chuyển đến VPF, yêu cầu tăng cường giám sát các vòng cuối của giải.

Công văn do người đứng đầu cơ quan điều hành bóng đá nội ký có nội dung chính buộc các đội bóng phải tăng cường giáo dục cầu thủ, thi đấu nghiêm túc, không có các hành vi tiêu cực, dàn xếp tỷ số.

Cũng trong công văn chuyển đến VPF, do chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ký, ông Dũng đề cập thẳng đến chuyện tránh hiện tượng liên minh, nhường điểm, tác động đến kết quả, cũng như thứ hạng của các đội.

 

lehungdung-26-8-15-2fa08
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (giữa) ký công văn yêu cầu VPF tăng cường giám sát các vòng cuối V-League (ảnh: Trọng Vũ)

 

Ngoài ra, trong công văn kể trên, ông Dũng yêu cầu các sân bóng đảm bảo an ninh, an toàn cho các đội bóng, cho các trận đấu, phòng ngừa những kẻ quá khích trên các khán đài.

Chưa hết, người đứng đầu cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam còn trực tiếp nhắc các giám sát làm việc có trách nhiệm hơn, sau khi báo chí trong nước phản ánh hiện tượng các giám sát hầu hết đều báo cáo theo kiểu vo tròn, bất chấp hàng loạt trận đấu gần đây tại V-League khiến dư luận bức xúc.

Công văn của ông Dũng đến trong bối cảnh mà BTC V-League dường như mất kiểm soát trước hàng loạt trận đấu “có mùi” liên tiếp xuất hiện trong thời gian qua, khiến cho uy tín của giải đấu đứng trước thách thức lớn.

Đặc biệt, CĐV SL Nghệ An mới đây còn có những hành vi cụ thể, mong muốn những người có trách nhiệm làm rõ trắng đen về thái độ thi đấu của đội bóng xứ Nghệ, trong trận thua bất thường trước HA Gia Lai ở vòng 22.

Trước đây, cũng chính chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng là người mạnh mẽ nhất trong việc chấn chỉnh công tác trọng tài. Hồi đấy, trong Hội nghị Tổng kết mùa giải 2013, ông Dũng với tư cách phó chủ tịch VFF khi đó đã nói thẳng đến chuyện không mời các trọng tài có những biểu hiện bất thường, mang tính lặp đi lặp lại, khi người ta dùng câu hỏi muôn thưở liên quan đến những nghi án của bóng đá nội là “chứng cứ đâu!”, để thách thức giới bóng đá Việt Nam khi bàn đến những zíc-zắc về trọng tài.

Công văn của chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trong hôm nay nói rõ mục đích là hướng đến việc nâng cao uy tín, hình ảnh của bóng đá Việt Nam, trước những vòng cuối tại V-League được dự báo sẽ có nhiều phức tạp.

Kim Điền

 

 

logobanthethao-840e5