“Chung kết ngược” ở sân Cần Thơ

Dân trí Trận đấu đáng chú ý nhất vòng 20 chắc chắn là cuộc đối đầu trên sân Cần Thơ, giữa chủ nhà đang đứng áp chót bảng xếp hạng và Sài Gòn FC đứng ngay phía dưới họ 1 bậc. Đội nào thua trong cặp đấu này, khả năng đối diện với nguy cơ rớt hạng rất lớn.

Hiện, Cần Thơ đang có 17 điểm, hơn Sài Gòn FC đúng 1 điểm. Ngay trước giờ bóng lăn, đội bóng đất Tây Đô có sự luân chuyển vị trí trong khu kỹ thuật: HLV Đinh Hồng Vinh đổi lên làm Giám đốc kỹ thuật (GĐKT), còn GĐKT Nguyễn Thành Danh chuyển xuống làm HLV.

Điều đó cho thấy Cần Thơ xem trọng trận đấu này như thế nào. Mà cũng phải thôi, nếu họ thua, họ có khả năng rớt hạng, trong khi ở ít vòng đấu gần đây, dưới sự dẫn dắt của HLV Đinh Hồng Vinh, Cần Thơ thi đấu không tốt.

Trong khi đó, Sài Gòn FC vẫn là đội bóng có thực lực thuộc vào loại yếu nhất V-League. Đội bóng thành phố có thể sẽ không dại dột bung đội hình lên tấn công, mà chờ cơ hội trong các pha phản đòn, khi Cần Thơ sơ suất.

Sài Gòn FC và Cần Thơ sẽ có trận quyết đấu trên sân Cần Thơ (ảnh: Trọng Vũ)
Sài Gòn FC và Cần Thơ sẽ có trận quyết đấu trên sân Cần Thơ (ảnh: Trọng Vũ)

Dù sao, với ưu thế được chơi trên sân nhà, cơ hội chiến thắng của đội bóng đất Tây Đô vẫn cao hơn. Khi đó, Sài Gòn FC sẽ lâm nguy.

Một cặp đấu khác rất đáng chú ý là trận đội đang đứng thứ 3 từ dưới đếm lên là Nam Định tiếp đương kim vô địch Quảng Nam. Với 17 điểm hiện có, đội bóng thành Nam vẫn chưa an toàn.

Trận hoà kỳ lạ của Nam Định trước CLB Hà Nội cách nay 1 vòng đấu quả là khó lý giải. Về mặt chuyên môn, Nam Định không đủ sức cầm hoà CLB Hà Nội vào lúc này, nhất là lại hoà trên sân đối phương.

Nhưng họ vẫn cứ hoà, cho thấy bóng đá Việt Nam vẫn có rất nhiều điều khó nói và khó đoán. Nếu Quảng Nam quyết thắng, họ đủ sức thắng Nam Định. Nhưng đặt trường hợp ngược lại, không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Ở sân Thống Nhất, chủ nhà CLB TPHCM tiếp Than Quảng Ninh. Đội bóng vùng mỏ không còn mạnh như hồi đầu mùa. Đây cũng là điều không khó lý giải, vì Than Quảng Ninh không có chiều sâu về lực lượng, nên khó duy trì vị trí quá cao trong cuộc đua đường dài.

CLB TPHCM và Nam Định cũng sẽ có những trận đấu quan trọng ở vòng 20 (ảnh: Trọng Vũ)
CLB TPHCM và Nam Định cũng sẽ có những trận đấu quan trọng ở vòng 20 (ảnh: Trọng Vũ)

Ngược lại, CLB TPHCM của HLV Miura đang hưng phấn, nhờ trận thắng SHB Đà Nẵng ở vòng đấu trước, trận thắng đầu tiên sau 13 trận liên tục toàn hoà và thua của họ.

Dù vậy, nếu CLB TPHCM nôn nóng đá theo kiểu muốn “nuốt chửng” đối phương, họ có thể dính đòn phản công từ Than Quảng Ninh, vốn vẫn đầy nguy hiểm bằng lối chơi khá quái, cùng tài điều binh khiển tướng của HLV Phan Thanh Hùng.

Ngược lên nhóm trên, hiện tượng của mùa giải Khánh Hoà sẽ tiếp Hải Phòng trên sân Nha Trang. Ở thời điểm hiện tại, có lẽ người ta không còn chú ý đến ngôi đầu bảng của CLB Hà Nội, mà nhìn vào cách chơi hừng hực khí thế của đội nhì bảng Khánh Hoà nhiều hơn.

Đội bóng không có nhiều ngôi sao, cũng không sở hữu nhiều tuyển thủ ở các cấp độ đội tuyển quốc gia, nhưng mùa nào cũng chơi đầy ổn định và cũng đánh bại hàng loạt đội mạnh tại V-League, thì quả thật đáng khen.

Khánh Hoà đủ sức thắng Hải Phòng, trong bối cảnh mà đội bóng đất Cảng hiện không còn mạnh, cũng không quá khát điểm cho bất cứ cuộc đua nào.

Ở các cặp đấu khác ở vòng 20 Nuti Cafe V-League, B.Bình Dương dễ hoà SHB Đà Nẵng trên sân Bình Dương, SL Nghệ An cũng có thể hoà HA Gia Lai tại thành Vinh, còn FLC Thanh Hoá có cơ hội thắng CLB Hà Nội khi được chơi trên sân Thanh Hoá.

Lịch thi đấu vòng 20

Ngày 20/7

17h, sân Cần Thơ: Cần Thơ – Sài Gòn FC

Ngày 21/7

17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – SHB Đà Nẵng

17h, sân Vinh: SL Nghệ An – HA Gia Lai

18h, sân Thiên Trường: Nam Định – Quảng Nam

18h, sân Thanh Hoá: FLC Thanh Hoá – CLB Hà Nội

Ngày 22/7

17h, sân Nha Trang: Khánh Hoà – Hải Phòng

19h, sân Thống Nhất: CLB TPHCM – Than Quảng Ninh

Kim Điền

“Chung kết ngược” ở sân Cần Thơ - 3