Thứ tư, 07/12/2016 - 00:31

Chuyện chiếc vé quanh sân Mỹ Đình lên báo Indonesia

Dân trí

Đội tuyển Việt Nam chưa gây ấn tượng trên sân bóng, nhưng bên ngoài sân bóng Mỹ Đình, câu chuyện đường đi của chiếc vé vừa gây sốt trên báo Indonesia, ngay trước trận bán kết lượt về giữa đội bóng xứ vạn đảo với đội tuyển Việt Nam.

Tờ Detik của Indonesia phản ánh câu chuyện chiếc vé vào sân đang là câu chuyện làm đau đầu những ai yêu mến đội tuyển của HLV Nguyễn Hữu Thắng tại Việt Nam.

Đầu tiên, tờ báo này mô tả việc cho dù mỗi người chỉ được mua tối đa 4 vé sau những đợt xếp hàng, trong đó có rất nhiều người phải chờ từ tờ mờ sáng để được mua vé, nhưng vẫn có số lượng rất nhiều vé trên tay dân “chợ đen”.

Hình ảnh một góc dân phe chào mới bán vé trước sân Mỹ Đình trên báo Indonesia
Hình ảnh một góc dân "phe" chào mới bán vé trước sân Mỹ Đình trên báo Indonesia

Tiếp đến chuyện giá vé thực tế vào lúc này dĩ nhiên cũng được truyền thông Indonesia khai thác mạnh. Theo tờ Detik phản ánh tại chỗ, họ ghi nhận được 1 chiếc vé trung bình ở sân Mỹ Đình, xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia có giá được niêm yết là 300.000 đồng, nhưng được hét với giá gấp 5 lần con số trên tại thị trường “chợ đen”.

Cá biệt, có trường hợp vé loại thấp nhất có giá 150.000 đồng, cũng có thể được thách ở mức 1,5 triệu đồng bởi dân “phe”.

Báo chí xứ vạn đảo hiện có mặt tại Hà Nội đưa tin về đội nhà còn mô tả, dân “phe vé” xung quanh sân Mỹ Đình hiện nhan nhản, rất dễ dàng bắt gặp, phần đông trong số này là những phụ nữ trung niên, đeo khẩu trang, sẵn sàng chặn xe máy khách hàng để chào mời.

Cuối cùng, báo Indonesia không quên đặt câu hỏi cho lượng vé được phân phối cho CĐV Indonesia cho trận bán kết lượt về. Tờ Detik dẫn lời một nhân viên Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội, tên Azhar Rizal, rằng họ chỉ có 150 vé, ngồi lọt thỏm giữa sân Mỹ Đình có sức chứa 40.000 chỗ ngồi.

Thiện Nhân

Chuyện chiếc vé quanh sân Mỹ Đình lên báo Indonesia - 2