Thứ sáu, 11/05/2018 - 10:09

CLB bóng đá TPHCM mời HLV Hữu Thắng làm đào tạo trẻ

Dân trí

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Thắng được CLB TPHCM gửi lời mời về tham gia công tác đào tạo trẻ ở học viện bóng đá sắp được hình thành của CLB này, có kết hợp với thương hiệu Juventus.

Kế hoạch mời HLV Nguyễn Hữu Thắng về tham gia công tác đào tạo trẻ ở học viện bóng đá của CLB TPHCM đã có từ thời Lê Công Vinh còn ngồi ghế quyền chủ tịch CLB.

HLV Nguyễn Hữu Thắng được mời tham gia công tác đạo tạo trẻ ở học viện bóng đá sắp được hình thành, của CLB TPHCM (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Nguyễn Hữu Thắng được mời tham gia công tác đạo tạo trẻ ở học viện bóng đá sắp được hình thành, của CLB TPHCM (ảnh: Trọng Vũ)

Hiện tại, đôi bên vẫn còn đang trong quá trình thương lượng. Phía CLB TPHCM cũng bác bỏ thông tin cho rằng họ mời HLV Nguyễn Hữu Thắng về để thay vị trí của HLV Miura, vốn đang dẫn dắt đội bóng thành phố.

Công việc của HLV Nguyễn Hữu Thắng, nếu đồng ý gia nhập học viện bóng đá của CLB TPHCM, chỉ là đào tạo trẻ, chăm sóc cho tuyến kế cận của đội bóng thành phố. Ông Thắng nếu gia nhập học viện bóng đá trẻ của CLB TPHCM không tham gia vào công tác chuyên môn ở đội chuyên nghiệp của CLB này.

Trong thông cáo báo chí được phát đi tối 10/5, phía CLB TPHCM khẳng định chỗ đứng của HLV Miura: “Ban lãnh đạo CLB bóng đá TPHCM khẳng định luôn dành sự trân trọng, tin tưởng, tín nhiệm, tạo mọi điều kiện để HLV Miura tiếp tục dẫn dắt và xây dựng đội bóng”.

“Ông Toshiya Miura vẫn sẽ dẫn dắt CLB trong thời hạn 2 năm theo hợp đồng đã ký. Đồng thời, CLB vẫn giữ mục tiêu lọt vào top 3 V-League 2018” – thông cáo báo chí của CLB TPHCM khẳng định thêm.

HLV Nguyễn Hữu Thắng chính là người kế nhiệm HLV Miura dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, trong khoảng từ đầu năm 2016 đến sau SEA Games 29 hồi tháng 8/2017. Tuy nhiên, các đội tuyển Việt Nam thời HLV Nguyễn Hữu Thắng thi đấu thiếu thuyết phục hơn hẳn so với thời HLV Miura.

Kim Điền

CLB bóng đá TPHCM mời HLV Hữu Thắng làm đào tạo trẻ - 2