Thứ hai, 26/10/2015 - 11:11

CLB Cà Mau rút khỏi giải hạng Nhất mùa tới

Dân trí

Giải hạng Nhất mùa sau chưa khai diễn nhưng đã đứng trước biến động, khi tân binh của giải đấu này là CLB Cà Mau xin rút khỏi giải đấu.

Ở giải hạng Nhì 2015 vừa kết thúc cách nay chưa lâu, Cà Mau thắng Bình Định trong trận play-off để giành quyền thăng hạng. Tuy nhiên, chưa kịp vui với niềm vui thăng hạng thì đội bóng đất mũi bất ngờ tuyên bố rút lui.

Nhiều khả năng quyết định không tham gia giải hạng Nhất 2016 của Cà Mau ít nhiều liên quan đến vấn đề kinh phí, vì nguồn lực của bóng đá Cà Mau không dồi dào. Bên cạnh đó, kinh phí của dành cho một đội hạng Nhất cao hơn nhiều lần so với kinh phí dành cho một đội hạng Nhì.

Sau khi Cà Mau rút lui, giải hạng Nhất 2016 chỉ còn 9 đội. Số đội lẻ khiến cho phương án thi đấu gặp nhiều trở ngại, vì mỗi vòng đấu đều sẽ có đội không thi đấu. Điều này rất dễ nẩy sinh những tiêu cực và những toan tính hậu trường.

Chính vì thế, BTC giải hạng Nhất đang tính đến phương án đôn Bình Định lên thế chỗ Cà Mau, để số đội tham dự giải hạng Nhất 2016 chẵn 10 đội, nếu Bình Định đồng ý với phương án này, cũng như chuẩn bị sẵn sàng các phương án tài chính cho việc thi ở giải hạng Nhất.

Trưởng BTC giải hạng Nhất Nguyễn Minh Ngọc cũng đã nói về phương án trên, cũng như cho biết ông đã trao đổi với lãnh đạo đội Bình Định về chuyện đó, giờ chỉ còn chờ VFF và VPF cho quyết định.

Kim Điền

 

CLB Cà Mau rút khỏi giải hạng Nhất mùa tới - 1