Thứ tư, 21/08/2019 - 17:55

CLB Hà Nội mất gần 1 ngày tới Turkmenistan để đấu Altyn Asyr

Dân trí

Hành trình di chuyển của đội bóng thủ đô tới Turkmenistan để đấu Altyn Asyr trong trận bán kết lượt về liên khu vực AFC Cup sẽ khiến họ tiêu tốn rất nhiều sức lực và thời gian. Đây thực sự là một khó khăn lớn trong bối cảnh nhiều cầu thủ CLB Hà Nội đang bị quá tải.

CLB Hà Nội 3-2 Altyn Asyr: Quang Hải, Văn Quyết lập công

Tối 20/8, CLB Hà Nội đã có chiến thắng thuyết phục 3-2 trước CLB Altyn Asyr trong khuôn khổ bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019.

Với hai bàn thắng của tiền vệ Quang Hải và bàn thắng trên chấm 11m của Văn Quyết, Hà Nội FC có lợi thế trước khi lên đường sang Turkmenistan thi đấu trận lượt về.

CLB Hà Nội mất gần 1 ngày tới Turkmenistan để đấu Altyn Asyr - 1

CLB Hà Nội sẽ phải di chuyển 1 ngày để chờ đấu đối thủ Turkmenistan

Để giúp các cầu thủ hồi phục sức khoẻ nhanh nhất, HLV Chu Đình Nghiêm đã thưởng cho toàn đội được nghỉ ngơi, không tập luyện trong ngày hôm nay.

Đội chỉ tập luyện vào ngày mai, nhưng chắc chắn cũng chỉ tập nhẹ. Theo chia sẻ của HLV Chu Đình Nghiêm trước đó, có tới 2/3 cầu thủ Hà Nội đang bị quá tải. Với việc không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, đây thực sự thời điểm rất căng với Quang Hải và các đồng đội.

Nhưng khó khăn lớn vẫn đang chời đợi thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm ở phía trước. Toàn đội sẽ lên đường di chuyển sang Ashgabat vào ngày 24/8. Tuy nhiên, do không có đường bay thẳng nên thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ phải tiến hành di chuyển ba chặng gồm chặng bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga) dài 6737 km.

Sau đó di chuyển đến sân bay Domodedovo (Moscow) trên quãng đường 90 km rồi bay đến sân bay Ashgabat dài 3194 km. Thời gian dự kiến di chuyển kéo dài gần 1 ngày.

Hành trình di chuyển như “hành xác” như vậy thực sự là một bất lợi với CLB Hà Nội. Dù vậy, trước trận bán kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019, HLV Chu Đình Nghiêm đã động viên các học trò, khi bày tỏ sự tin tưởng Hà Nội sẽ đi sâu ở giải đấu châu lục, qua đó làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Trận đấu lượt về giữa CLB Hà Nội và Altyn Asyr sẽ diễn ra vào ngày 27/8. Ngay sau trận đấu, các cầu thủ Hà Nội về nước để kịp hội quân với đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho chuyến làm khách gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Tiến Đạt