Chủ nhật, 14/07/2019 - 17:20

CLB TPHCM chính thức đặt mục tiêu vô địch V-League

Dân trí

Sau khi tạm giành lại ngôi đầu bảng từ tay CLB Hà Hội, sáng 14/7, HLV Chung Hae Seong của CLB TPHCM chính thức nói đến mục tiêu vô địch cho đội bóng thành phố. Cũng theo vị HLV người Hàn Quốc, chặng đường từ nay đến cuối giải sẽ rất khó khăn, nhưng đội muốn có vị trí cao nhất.

HLV Chung Hae Seong nói: “Tôi biết chuyện CLB TPHCM có vô địch hay không không chỉ phụ thuộc vào mỗi chúng tôi. Không chỉ phụ thuộc vào các cầu thủ hay bản thân đội bóng, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác”.

“Nhưng toàn đội sẽ quyết tâm, mỗi trận đấu tới đây của CLB TPHCM từ nay đến cuối giải sẽ như mỗi trận chung kết, và chúng tôi muốn kết thúc mùa giải 2019 với vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng V-League” – HLV Chung Hae Seong nói thêm.

Trước đó, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng đã nhắc đến chuyện CLB TPHCM sẽ xây dựng đội bóng theo mô hình chuyên nghiệp chuẩn quốc tế, không chỉ cạnh tranh ở đấu trường trong nước mà còn có khả năng cạnh tranh ở đấu trường quốc tế.

CLB TPHCM chính thức đặt mục tiêu vô địch V-League - 1
HLV Chung Hae Seong (hàng trước, bìa trái) tuyên bố muốn vô địch V-League 2019 cùng CLB TPHCM (ảnh: Anh Hải)

Sau vòng 15 V-League, đội bóng thành phố tạm giành lại ngôi đầu bảng từ tay CLB Hà Nội, với 30 điểm, hơn đội bóng của bầu Hiển đúng 1 điểm.

Trước đây, CLB TPHCM vô địch lượt đi V-League 2019 là một bất ngờ. Trước đây, đội bóng thành phố đá với quyết tâm cao, nhưng họ chưa nói đến khả năng vô địch giải đấu. Nhưng lần này, mục tiêu vô địch đã là mục tiêu rõ ràng với đoàn quân của HLV Chung Hae Seong.

Và giữa mục tiêu vô địch V-League của CLB TPHCM, lực lượng của họ luôn được quan tâm, vì đội bóng thành phố vẫn bị đánh giá là kém hơn CLB Hà Nội về mặt lực lượng.

HLV Chung Hae Seong nói về điều này: “Tôi muốn các cầu thủ luôn nỗ lực, và tôi cũng thấy được nỗ lực của họ. Tôi biết không cầu thủ nào của đội tôi được gọi vào đội tuyển quốc gia. Nhưng với tôi, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là chúng tôi hướng đến vị trí cao nhất khi kết thúc giải. Nếu CLB TPHCM đứng ở vị trí cao nhất V-League 2019, tôi tin rằng lúc đó sẽ có cầu thủ của tôi được gọi vào đội tuyển”.

“Tôi cũng rất tiếc khi phải chia tay 2 ngoại binh là Matias và Vinicius sau lượt đi. Matias bị chấn thương, không thể tiếp tục ở lượt về. Còn với Vinicius, dù cậu ta đá tốt ở lượt đi, nhưng tại lượt về, do mục tiêu của CLB TPHCM đã khác, cao hơn hẳn trước đây, nên tôi cần một tiền đạo khác, có chất lượng cao hơn” – vẫn là lời HLV Chung Hae Seong.

Cũng theo thông tin từ phía CLB TPHCM, nhà tài trợ đã đặt ra mức thưởng rất cao trong trường hợp đội bóng thành phố vô địch V-League 2019.

Tổng cộng tiền thưởng từ các nhà tài trợ lên đến vài tỷ đồng, đồng thời sẽ không thấp hơn tiền thưởng cho đội vô địch V-League từ BTC giải (tiền thưởng từ BTC giải cho đội vô địch là 3 tỷ đồng). Đấy là chưa kể tiền thưởng từ công ty chủ quản, trong trường hợp CLB TPHCM vô địch.

Trọng Vũ

CLB TPHCM chính thức đặt mục tiêu vô địch V-League - 2