Thứ hai, 01/06/2020 - 06:28

Con trai đại sư Thái Cực Quyền luyện đòn lạ, muốn trả thù cho cha

Dân trí

Trên mạng xã hội Trung Quốc, một võ sĩ tự xưng là con trai của Mã Bảo Quốc đã đăng tải đoạn clip luyện tập đòn lạ và tuyên bố muốn thượng đài với Vương Khánh Dân để trả thù cho cha.

Như đã biết, mới đây, võ sư Thái Cực Quyền, Mã Bảo Quốc đã có màn thượng đài với võ sĩ MMA nghiệp dư, Vương Khánh Dân. Trận đấu diễn ra trong vòng 30 giây, trong đó, đại sư Mã Bảo Quốc đã ngã đài tới 3 lần. Và cuối cùng, ông đã bị hạ đo ván. Sau trận đấu, Mã Bảo Quốc đã đăng tải bức ảnh sưng húp mắt.

Con trai đại sư Thái Cực Quyền luyện đòn lạ, muốn trả thù cho cha - 1

Con trai Mã Bảo Quốc luyện chiêu thức lạ

Trận thua của võ sư Mã Bảo Quốc khiến cho phái Thái Cực Quyền tỏ ra vô cùng giận dữ. Một đệ tử của Mã Bảo Quốc có tên Diệp Đình đã tuyên bố muốn thượng đài với Vương Khánh Dân để trả thù cho sự phụ.

Diệp Đình khẳng định sẽ không sử dụng chiêu thức của Muay Thái hay bất kỳ môn phái nào khác mà sử dụng đúng chiêu thức ở môn Thái Cực Quyền mà sư phụ Mã Bảo Quốc truyền dạy để hạ gục Vương Khánh Dân.

Chưa dừng ở đó, hôm qua, một võ sĩ tự nhận là con trai của Mã Bảo Quốc cũng lên tiếng muốn tỉ thí với Vương Khánh Dân để trả thù cho cha.

Võ sĩ này đăng tải đoạn clip đang tập luyện trên mạng xã hội. Vấn đề đáng nói, chiêu thức của con trai Mã Bảo Quốc khá lạ. Võ sĩ này đã “múa may” vào động tác võ và... chạy quanh cột nhà.

Con trai đại sư Thái Cực Quyền luyện đòn lạ, muốn trả thù cho cha - 2

Mã Bảo quốc bị Vương Khánh Dân đấm sưng húp mắt

Chứng kiến màn luyện tập của võ sĩ này, cư dân mạng Trung Quốc chỉ còn biết... cười trừ. Một số người thắc mắc rằng anh tập luyện chiêu thức này với mục đích gì? Có phải là để chạy trốn Vương Khánh Dân? Liệu chăng nó có thể giúp anh chống nổi những pha ra đòn như vũ bão của võ sĩ MMA?

Việc võ sư Mã Bảo Quốc thất bại trước Vương Khánh Dân đã khiến cho làng võ thuật Trung Quốc dậy sóng. Nhiều quan điểm cho rằng Mã Bảo Quốc chỉ “hữu danh vô thực”. Còn nhớ năm 2017, ông đã hẹn thượng đài với Từ Hiểu Đông nhưng khi trận đấu chưa diễn ra, cảnh sát đã ập tới. Từ Hiểu Đông cho rằng Mã Bảo Quốc đã “chơi xấu” khi đã gọi cảnh sát can thiệp.

Trong khi đó, một vài đệ tử của Mã Bảo Quốc đã lên tiếng cho rằng sư phụ của mình đã trúng độc trước trận đấu với Vương Khánh Dân. Điều đó khiến cho ông không thể vận nội công.

H.Long