Chủ nhật, 18/08/2019 - 02:03

Công Phượng được điền tên vào danh sách đăng ký của Sint-Truidense

Dân trí

Chỉ một tuần sau khi vắng mặt, Công Phượng đã được HLV Marc Brys điền tên vào danh sách đăng ký của Sint-Truidense trong trận đấu với Royal Antwerp.

Như đã biết, Công Phượng đã bị HLV Marc Brys gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu của Sint-Truidense trong trận đấu với Standard Liège ở vòng đấu trước. Đó là trận đấu mà Sint-Truidense đã thi đấu xuất sắc và giành chiến thắng 2-1.

Công Phượng được điền tên vào danh sách đăng ký của Sint-Truidense - 1

Công Phượng có tên trong danh sách đăng ký của Sint-Truidense ở trận gặp Royal Antwerp

Việc Công Phượng bị gạch tên khiến cho nhiều người hâm mộ Việt Nam cảm thấy bất an. Họ lo ngại rằng tiền đạo xứ Nghệ sẽ trải qua “kiếp sống mòn” ở nước Bỉ.

Dù vậy, sau 1 tuần nữa nỗ lực trên sân tập, Công Phượng đã được HLV Marc Brys ghi nhận. Ông đã điền tên chân sút người Việt Nam vào danh sách thi đấu ở trận gặp Royal Antwerp vào cuối tuần.

Đây là lần thứ 3, Công Phượng được đăng ký thi đấu ở Sint-Truidense. Trước đó, cầu thủ người Việt Nam đã có tên ở các trận đấu với Royal Excel Mouscron và Club Brugge. Anh đã được sử dụng trong 20 phút ở thất bại 0-6 trước Club Brugge.

Vẫn như lần trước, Công Phượng được đăng ký ở hàng tiền vệ. Tuy nhiên, anh sẽ phải cạnh tranh vị trí với De Bruyn hay Masoudi, những người đang đạt phong độ cao.

Trong phát biểu mới đây, Công Phượng thừa nhận mình vẫn là cầu thủ vô danh ở Bỉ và cần phải nỗ lực rất nhiều để có chỗ đứng trong đội hình của Sint-Truidense. Vì vậy, cầu thủ này không thể bỏ qua những cơ hội được vào sân để chứng tỏ mình.

Anh nói: “Khi sang Bỉ, tôi đang có cuộc sống thật bình yên. Tôi đang tận hưởng niềm vui đó. Tại đây, mọi người không biết tôi là ai. Tôi như sống trong sự vô danh. Tuyệt vời lắm”

“Rõ ràng sự khác biệt giữa bóng đá châu Á và châu Âu rất lớn. Tôi cũng cảm nhận được điều này, nhất là ở sức mạnh và tốc độ. Có thể so sánh giải Bỉ với Hàn Quốc, nhưng cầu thủ ở Bỉ nhanh hơn rất nhiều”.

Trận đấu giữa Sint-Truidense và Royal Antwerp sẽ diễn ra vào lúc 23h00 ngày hôm nay (18/8).

Công Phượng được điền tên vào danh sách đăng ký của Sint-Truidense - 2

Danh sách đăng ký của Sint-Truidense

H.Long