Thứ ba, 22/09/2015 - 08:00

Công Phượng nơm nớp lo chấn thương khi đá ở V-League

Dân trí

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng thừa nhận V-League là giải đấu quá khắc nghiệt với những cầu thủ như anh. Dù vậy, việc được thử sức ở giải đấu này đã giúp các cầu thủ trẻ HA Gia Lai tiến bộ hơn rất nhiều.

Được kỳ vọng lớn sẽ tỏa sáng ở mùa giải năm nay, nhưng Công Phượng đã gặp rất nhiều khó khăn để thể hiện mình. Thậm chí, có những thời điểm tiền đạo xứ Nghệ đã phải ngồi dự bị để cân bằng trạng thái tâm lý và cũng tránh những chấn thương không cần thiết.

Việc trở nên nổi tiếng quá sớm và được người hâm mộ yêu mến, dành sự ưu ái, đã khiến Công Phượng và các đồng đội ở HA Gia Lai bị các đối thủ dành sự “chăm sóc” đặc biệt. Đó là những pha vào bóng ác ý, những trò tiểu xảo, khiến tiền đạo mang áo số 44 không ít lần phải nằm sân.

 

Công Phượng đã cùng HA Gia Lai trụ hạng thành công
Công Phượng đã cùng HA Gia Lai trụ hạng thành công

 

Chính HLV Graechen cũng đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích lối chơi không đẹp của các cầu thủ V-League, khi cứ đối đầu với HA Gia Lai là lại chơi rắn. Riêng Công Phượng, sau mỗi trận đấu, cầu thủ này thường bị thâm tím trên người vì những pha ra đòn của đàn anh.

Với lối chơi kỹ thuật, Công Phượng luôn có những pha biểu diễn và anh càng khiến đối thủ “nóng mặt”. Còn nhớ ở chuyến làm khách trên sân Thanh Hóa giai đoạn lượt về V-League, Công Phượng đã bị dính nguyên một pha đánh vào miệng, khiến anh chảy máu. Cũng trong trận đấu này, mỗi khi có bóng là Công Phượng lại có tới 2-3 cầu thủ xứ Thanh “quây”, sẵn sàng vào bóng thô bạo.

Kết thúc mùa giải với việc hoàn thành mục tiêu trụ hạng, các cầu thủ trẻ của HA Gia Lai đã ghi công lớn với bầu Đức. Dù vậy, đây thực sự là một năm để lại quá nhiều nỗi lo lắng với Công Phượng và các đồng đội mỗi khi ra trận.

Chân sút ghi 6 bàn thắng cho HA Gia Lai Nguyễn Công Phượng chia sẻ: “Mỗi khi cầm bóng, tôi đều lo lắng và phải chú ý xung quanh để hạn chế chấn thương. Đây thực sự là giải đấu khắc nghiệt với các cầu thủ trẻ như chúng tôi”.

Cũng theo Công Phượng, dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết cao, toàn đội đã vượt qua từng trận đấu một để hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Đặc biệt, việc được sớm thử sức ở giải đấu khắc nghiệt như V-League là cơ hội không thể tốt hơn giúp các cầu thủ HA Gia Lai trưởng thành, sẵn sàng bước vào mùa giải 2016 với sự chuẩn bị kỹ hơn.

Trong bối cảnh HA Gia Lai bị cả V-League dành sự quan tâm đặc biệt, nhưng các cầu thủ trẻ phố Núi vẫn cho thấy sự tiến bộ là một điều đáng ghi nhận. Tuy nhiên, rõ ràng là nếu không rút ra những bài học để có sự chuẩn bị tốt hơn về mọi mặt, HA Gia Lai sẽ vẫn gặp nhiều khó khăn ở mùa giải tới.

Ngô Linh