Thứ tư, 22/11/2017 - 15:03

Công Phượng, Xuân Trường tranh Quả bóng vàng 2017 với Anh Đức

Dân trí

Theo danh sách đề cử giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam 2017, hai cầu thủ xuất thân từ HA Gia Lai là Công Phượng và Xuân Trường vẫn có tên, dù trải qua một năm thi đấu thiếu ổn định.

Dù vậy, khả năng thắng giải của 2 cầu thủ vừa nêu không cao, bởi họ thi đấu không nổi bật trong năm vừa rồi. Công Phượng khi tỏ khi mờ trong màu áo CLB HA Gia Lai, còn Xuân Trường không có chỗ thi đấu chính thức ở CLB Gangwon FC (Hàn Quốc). Công Phượng và Xuân Trường cũng không thi đấu thành công tại SEA Games 29, sau khi đội tuyển U22 Việt Nam bị loại ngay sau vòng bảng.

Anh Đức tiếp tục là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017
Anh Đức tiếp tục là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu quả bóng vàng năm nay có Anh Đức (B.Bình Dương), Thanh Trung (CLB Quảng Nam), Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội).

Ở hạng mục quả bóng vàng dành cho nữ, ưu thế thuộc về các cầu thủ TPHCM, những người vừa có HCV nội dung bóng đá nữ SEA Games 29, vừa có ngôi vô địch bóng đá nữ quốc gia. Những cầu thủ này có Huỳnh Như, Kiều Trinh, Chương Thị Kiều.

Ngược lại, dù tỏa sáng về mặt cá nhân, nhưng cựu quả bóng vàng Tuyết Dung vẫn khó cạnh tranh với các cầu thủ vừa nêu, do đội nữ Hà Nam của Tuyết Dung thi đấu không ổn định ở giải bóng đá nữ vô địch quốc gia.

Ngoài quả bóng vàng dành cho nam và nữ, BTC còn trao các giải quả bóng vàng futsal, giải cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất và cầu thủ trẻ nữ xuất sắc trong năm.

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017, do các phóng viên chuyên theo dõi thể thao trên cả nước, các chuyên gia bóng đá, các HLV và các quan chức bóng đá bầu chọn. Giải thưởng sẽ được công bố trong đêm gala trao giải, diễn ra ở TPHCM vào ngày 2/1/2018.

Kim Điền

Công Phượng, Xuân Trường tranh Quả bóng vàng 2017 với Anh Đức - 2