Thứ năm, 05/01/2017 - 21:12

Công Vinh: “Chúng tôi sẽ đưa CLB TPHCM đến hình mẫu tiến bộ nhất”

Dân trí

Không chỉ là Phó chủ tịch CLB bóng đá TPHCM như vị trí trước đây ít ngày, Lê Công Vinh vừa được bổ nhiệm làm Quyền chủ tịch đội bóng thành phố. Công Vinh cũng đã nói về hướng đi mới của mình và của đội bóng trong ngày ra mắt.

“Tôi từng là cầu thủ, từng đá bóng trong 18 năm, từng thi đấu tại Nhật, tại Bồ Đào Nha, đá bóng cho đội tuyển quốc gia, nên tôi có kinh nghiệm với bóng đá, hiểu các cầu thủ” – Lê Công Vinh đã nhấn mạnh đến chi tiết này trong ngày nhận cương vị Quyền chủ tịch CLB bóng đá TPHCM, chiều 5/1.

Lê Công Vinh (trái) trên cương vị mới: Quyền chủ tịch CLB bóng đá TPHCM (ảnh: Hoàng Đức)
Lê Công Vinh (trái) trên cương vị mới: Quyền chủ tịch CLB bóng đá TPHCM (ảnh: Hoàng Đức)

Ngoài ra, Công Vinh nhấn mạnh: “Tôi sẽ điều hành CLB theo cách đúng đắn nhất, gần gũi với cầu thủ, thương yêu cầu thủ nhất. Chúng tôi sẽ đưa đội đến một hình mẫu tiến bộ nhất, chuyên nghiệp nhất về quản lý và điều hành”.

“Dĩ nhiên, đã chơi thể thao ai cũng muốn thắng, ai cũng muốn vô địch. Nhưng trước tiên, CLB TPHCM phải chiến thắng về mặt phong cách. Có thể sắp đến đội bóng của tôi sẽ thua trên sân cỏ, nhưng ngay cả khi đó chúng tôi vẫn sẽ thắng trên các khán đài” – vẫn là lời cựu tiền đạo số 1 của bóng đá Việt Nam, nay vừa chuyển sang công tác quản lý.

Một trong những vấn đề đáng chú ý ở CLB TPHCM, kể từ thời điểm Công Vinh trở thành nhà quản lý đội bóng này, đó là việc hàng loạt cầu thủ mới đến, cũng như có không ít người phải ra đi.

Xung quanh vấn đề nhân sự của đội, Công Vinh cho hay: “Tôi là nhà quản lý của đội bóng, nên tôi có nghĩa vụ và có quyền lựa chọn nhân sự tốt cho CLB TPHCM. Tôi nghĩ rằng nếu như chúng tôi phát triển được một đội bóng chuyên nghiệp, với môi trường tốt, đó sẽ là mảnh đất lành đối với các cầu thủ”.

Cũng trong ngày ra mắt CLB mới, đội bóng của Công Vinh giới thiệu thành phần có khá nhiều cựu tuyển thủ quốc gia như Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Phước Vĩnh..., cộng thêm 2 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch (thủ môn Quốc Thiện Esele).

Kim Điền

Công Vinh: “Chúng tôi sẽ đưa CLB TPHCM đến hình mẫu tiến bộ nhất” - 2