Thứ sáu, 30/01/2015 - 00:15

Công Vinh và Tấn Tài có cơ hội đá chính ở B.Bình Dương

Dân trí

Hai ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam, nhưng rất ít được sử dụng trong màu áo B.Bình Dương từ đầu mùa là Công Vinh và Tấn Tài đứng trước khả năng được đá chính ở vòng 6 V-League, khi B.Bình Dương muốn thay đổi để quên đi thất bại ở vòng 5.

Kể từ đầu mùa, tiền đạo Lê Công Vinh được sử dụng rất hạn chế trong đội hình của B.Bình Dương. Dù vậy. trong trận đấu tới đây thuộc vòng 6 V-League, giữa B.Bình Dương và Cần Thơ, khả năng đội bóng đất Thủ Dầu sẽ có thay đổi.

Theo đó, HLV Lê Thụy Hải có thể cất một số cầu thủ không hiệu quả ở trận gặp Than Quảng Ninh cuối tuần trước như Tăng Tuấn và Quang Vinh, để thay đổi hàng tấn công. Mà nếu hàng tấn công của B.Bình Dương thay đổi, khả năng Công Vinh được ra sân ngay từ đầu không phải là thấp.

Tấn Tài có cơ hội trở lại đội hình chính của B.Bình Dương
Tấn Tài có cơ hội trở lại đội hình chính của B.Bình Dương


Đầu tiên là B.Bình Dương hiện đang rất muốn làm mới mình, hòng tăng tính cạnh tranh giữa các ngôi sao. Thứ đến là Công Vinh thuộc dạng cầu thủ có kinh nghiệm, có khả năng bùng nổ khi đội nhà khó khăn, nên có anh trên hàng tấn công, B.Bình Dương sẽ có thêm phương án gây đột biến.

Trong khi đó, Tấn Tài đã hồi phục sau chấn thương, trong khi tiền vệ tấn công hay nhất của B.Bình Dương từ đầu mùa đến giờ là Moses bị treo giò vì thẻ phạt. Trong các tiền vệ còn lại của B.Bình Dương, Tấn Tài có khả năng tổ chức tốt nhất, nên Tấn Tài có thể thay Moses đảm nhiệm vai trò dẫn dắt thế công cho đội bóng đất Thủ Dầu.

HLV Lê Thụy Hải mới đây tuyên bố Tấn Tài đáng “vứt đi”. Dù vậy, không lạ những phát ngôn của ông Hải. Vị HLV này có thể phát ngôn văng mạng, nhưng sau đó làm ngược lại với lời tuyên bố của mình cũng là điều bình thường.

Ngoài ra, những lựa chọn của ông Hải vốn chỉ đơn thuần xuất phát từ chuyên môn, nên tin rằng chỗ nào B.Bình Dương đang thiếu, ông Hải sẽ bố trí người phù hợp để trám vào chỗ thiếu ấy, trong khi Tấn Tài là người phù hợp nhất để thay Moses vào lúc này.

Kim Điền