Chủ nhật, 07/10/2018 - 09:00

C.Ronaldo có nguy cơ mất hàng núi tiền vì cáo buộc hiếp dâm

Dân trí

Các nhà tài trợ lớn của C.Ronaldo đang theo dõi sát sao vụ cầu thủ này bị cáo buộc hiếp dâm. Nếu phạm tội, CR7 có nguy cơ cao sẽ bị cắt hợp đồng tài trợ. Khi ấy, tổn thất về mặt kinh tế của “siêu sao” người Bồ Đào Nha là quá lớn.

Như đã biết, trong thời gian qua, C.Ronaldo đã bị cô gái có tên Kathryn Mayorga tố cáo cưỡng bức cô tại Palms Hotel & Casino ở Las Vegas ngày 13/6/2009. Thậm chí, theo vài nguồn tin, C.Ronaldo còn được cho là đã dùng 375.000 USD để “bịt miệng” cô gái này.


C.Ronaldo có thể mất tất cả vì cáo buộc hiếp dâm

C.Ronaldo có thể mất tất cả vì cáo buộc hiếp dâm

Hiện tại, cảnh sát đang điều tra vụ việc. Nếu bị chứng minh phạm tội, “siêu sao” người Bồ Đào Nha có nguy cơ mất núi tiền khi các nhà tài trợ có thể sẽ quay lưng với tiền đạo này. Thậm chí, anh còn đối diện với nguy cơ bị phạt số tiền lớn khi vi phạm hợp đồng (vì đã “không trong sạch” trong thời gian nhận tài trợ).

Mới nhất, C.Ronaldo đã bị nhà tài trợ EA Sports gỡ bỏ hình ảnh khỏi trang bìa tựa game FIFA 2019. Công ty này lên tiếng: “Chúng tôi đã nhận được những chi tiết và báo cáo đáng lo ngại về C.Ronaldo trong vụ này. Chúng tôi cũng theo dõi chặt chẽ vụ việc và đảm bảo rằng đại sứ hình ảnh phải phù hợp với công ty”.

Trong khi đó, hãng thể thao Nike cũng đang theo dõi động thái của vụ việc. Đây là nhà tài trợ lớn nhất của C.Ronaldo. Năm 2016, anh vừa ký hợp đồng trọn đời với Nike trị giá 1 tỷ USD (760 triệu bảng). Nếu bị hủy hợp đồng, CR7 dự kiến mất đi khoảng 25 triệu bảng/năm.

Không chỉ có vậy, hàng loạt nhà tài trợ khác như Herbalife, TAG Heuer, hãng hàng không Emirates, Toyota, KFC Arabia, PanzerGlass, Castrol… đều đang theo dõi vụ này, trước khi đưa ra động thái cuối cùng với C.Ronaldo.

Trong thời gian qua, C.Ronaldo đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc hiếp dâm. CLB Juventus cũng dành sự ủng hộ với tiền đạo người Bồ Đào Nha. Tất cả đang chờ đợi phán quyết cuối cùng của giới điều tra.

H.Long

Tin liên quan

Mới nhất