Thứ sáu, 16/12/2016 - 16:04

C.Ronaldo phản đối công nghệ mới của FIFA

Dân trí

Phát biểu trước báo giới, C.Ronaldo đã bày tỏ sự không đồng tình về việc FIFA áp dụng công nghệ xem lại video để hỗ trợ trọng tài xử lý các tình huống nhạy cảm.

Phút 93 trong trận đấu bán kết giải vô địch thế giới các CLB, C.Ronaldo đã ghi bàn thắng vào lưới của của Club America nhưng sau đó, khi mà đối thủ cho rằng CR7 đã ở trong thế việt vị, trọng tài đã phải nhờ tới công nghệ xem lại video, trước khi công nhận bàn thắng cho “siêu sao” người Bồ Đào Nha.

C.Ronaldo không đồng tình với việc áp dụng công nghệ video vào bóng đá
C.Ronaldo không đồng tình với việc áp dụng công nghệ video vào bóng đá

Dù vậy, C.Ronaldo không đồng tình với công nghệ này. Tiền đạo cho biết: “Công nghệ xem lại video và trọng tài không thể là đối tác tốt của nhau trong bóng đá. Việc sử dụng công nghệ để can thiệp vào các quyết định của trọng tài có vẻ không phù hợp cho lắm”.

Đồng đội của C.Ronaldo, Luka Modric cũng không đồng tình với công nghệ mới của FIFA. Cầu thủ người Croatia cho biết: “Nếu việc gì quá rõ ràng thì không phải là bóng đá. Công nghệ này mới nhưng tôi không thích nó bởi nó tạo ta quá nhiều rắc rối”.

Được biết, giải vô địch thế giới các CLB là giải đấu đầu tiên FIFA quyết định xem lại video để giúp trọng tài giải quyết tình huống. Bởi lẽ, trước đây, người ta thấy xuất hiện quá nhiều tình huống tranh cãi trên sân cỏ. Tuy nhiên, giới cầu thủ cũng như người hâm mộ lại xuất hiện nhiều ý kiến phản đối bởi họ cho rằng việc quá rõ ràng trong mọi việc sẽ làm bóng đá mất đi sự hấp dẫn.

Trở lại với giải vô địch thế giới các CLB, sau khi đánh bại Club America, Real Madrid sẽ chạm trán với Kashima Antlers (Nhật Bản) trong trận chung kết diễn ra vào ngày 18/12.

H.Long