Chủ nhật, 25/05/2014 - 11:00

C.Ronaldo vượt Messi, Ancelotti đi vào lịch sử Champions League

Dân trí

Với bàn thắng vào lưới Atletico Madrid đêm qua, C.Ronaldo đã vượt Messi trong danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở cúp châu Âu. Trong khi đó, HLV Ancelotti cũng đi vào lịch sử với chức vô địch thứ 3 trong sự nghiệp.

Đêm qua, C.Ronaldo đã có trận đấu không thực sự thành công. Tuy vậy, với bàn thắng từ chấm phạt đền trong những phút cuối hiệp phụ, tiền đạo này vẫn lập nên cột mốc mới trong sự nghiệp.

C.Ronaldo vượt qua Messi trong danh sách ghi bàn ở cúp châu Âu

C.Ronaldo vượt qua Messi trong danh sách ghi bàn ở cúp châu Âu


Cụ thể, đó là bàn thắng thứ 68 của “siêu sao” người Bồ Đào Nha ở Champions League. Với thành tích này, C.Ronaldo đã chính thức vượt qua Messi trong danh sách làm bàn ở các cúp châu Âu.

Hiện tại, CR7 cần 3 bàn thắng nữa để vượt qua cột mốc 71 bàn thắng của tiền bối Raul. Tuy nhiên, rõ ràng hiệu suất của C.Ronaldo cao hơn rất nhiều so với huyền thoại của Real. Trong khi Raul cần tới 144 trận để lập kỷ lục 71 bàn thì C.Ronaldo chỉ thi đấu 107 trận để có được 68 bàn thắng.

Bên cạnh C.Ronaldo, hôm qua cũng là ngày lịch sử với HLV Ancelotti. Ông đã giành chức vô địch Champions League lần thứ 3 trong sự nghiệp huấn luyện. Điều đó giúp ông trở thành HLV thành công nhất giải đấu, sánh ngang với HLV Bob Paisley, người từng mang về 3 cup C1 cho Liverpool.

Bên cạnh đó, Ancelotti cũng là HLV thứ 5 giành chức vô địch Champions League với hai CLB khác nhau. Trước đó, chỉ có Ernst Happel (Feyenoord, Hamburg), Ottmar Hitzfeld (Dortmund, Bayern Munich), Jose Mourinho (Porto, Inter Milan) và Jupp Heynckes (Real Madrid, Bayern Munich) làm được điều này.

H.Long