Thứ ba, 01/05/2018 - 12:27

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Messi chiếm vị trí số 1 của Salah

Dân trí

Với cú hat-trick trong trận đấu với Deportivo tại La Liga cuối tuần qua, Messi đã vượt qua Mohamed Salah để dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu.

Cuối tuần qua, Messi và Mohamed Salah đã thể hiện hai bộ mặt đầy tương phản ở giải vô địch quốc gia. Trong khi Salah thi đấu quá vô duyên và ghi không ghi bàn ở trận gặp Stoke City thì Messi đã thi đấu bùng nổ trước Deportivo.

Cầu thủ người Argentina đã lập cú hat-trick giúp Barcelona hạ gục Deportivo với tỷ số 4-2, qua đó chính thức lên ngôi vô địch La Liga.

Messi có lợi thế lớn trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu
Messi có lợi thế lớn trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu

Sự trái ngược này đã tạo nên thay đổi trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu. Theo đó, Messi đã vượt qua Mohamed Salah để chiếm vị trí số 1. Hiện tại, El Pulga đang có 31 bàn (tương đương 64 điểm) nhiều hơn tiền đạo người Ai Cập 1 bàn.

Điều đáng nói, hiện tại, Mohamed Salah chỉ còn 2 trận đấu để cải thiện thành tích của mình, còn Messi vẫn còn 4 trận ở La Liga. Do đó, nhiều người cho rằng cơ hội giành Chiếc giày vàng châu Âu của Messi là rất lớn.

Bám đuổi Messi và Mohamed Salah là hàng loạt cầu thủ như Ciro Immobile (Lazio, 58 điểm), Lewandowski (Bayern Munich, 56 điểm), Mauro Icardi (Inter, 54 điểm), Harry Kane (Tottenham, 52 điểm)…

C.Ronaldo, dù không thi đấu ở trận gặp Leganes, nhưng vẫn nằm trong top 10 cuộc đua này với 48 điểm. Dù vậy, cơ hội để giành Chiếc giày vàng châu Âu của tiền đạo người Bồ Đào Nha gần như không còn.

Top 10 cầu thủ dẫn đầu trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu
Top 10 cầu thủ dẫn đầu trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu

H.Long