Chủ nhật, 14/07/2019 - 17:18

Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League vẫn còn quyết liệt

Dân trí

Ở các vòng đấu gần nhất, ngôi đầu V-League 2019 liên tục đổi chủ giữa CLB TPHCM và CLB Hà Nội. Đội bóng của bầu Hiển vốn đã rất mạnh và có rất nhiều lợi thế rồi, vì vậy, càng cần phải ghi nhận nỗ lực của CLB TPHCM trong cuộc đua tưởng như không cân sức này.

Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League vẫn còn quyết liệt - 1

Và cũng có thể nói luôn, rằng quyết tâm vô địch của CLB TPHCM cho đến thời điểm hiện tại chính là chất xúc tác quan trọng nhất, giúp cho đường đua đến vị trí cao nhất của V-League vẫn còn hấp dẫn.

Về thực lực, đội bóng thành phố thua xa CLB Hà Nội, vốn sở hữu dàn tuyển thủ quốc gia và U23 quốc gia cực kỳ thiện chiến.

Về kinh nghiệm, CLB TPHCM cũng không bằng CLB Hà Nội, bởi đối phương quá dày dặn tại đấu trường V-League, trong khi đội bóng thành phố chỉ mang phận là đội bóng non trẻ ở sân chơi này.

Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League vẫn còn quyết liệt - 2
Quyết tâm vô địch của CLB TPHCM giúp V-League thêm sự hấp dẫn (ảnh: Anh Hải)

Và về những chỗ “dzích dzắc” trong hậu trường bóng đá nội, CLB Hà Nội cũng có ưu thế hơn hẳn, mà những ông bầu nhiều kinh nghiệm, nhiều trải nghiệm tại V-League như bầu Đức phải ví von rằng CLB TPHCM “1 đá 5 sao đá lại?!”, sớm dự đoán tình thế “mãnh hổ nan địch quần hồ” mà CLB TPHCM sẽ đối diện từ nay đến cuối giải.

Nhưng bất chấp những điều đó, CLB TPHCM vẫn quyết đá đến cùng, quyết theo đuổi ngôi vô địch đến cùng. Nhờ thế mà đường đua đến ngôi đầu V-League vẫn còn thu hút giới truyền thông và người hâm mộ.

Việc CLB TPHCM đánh bại B.Bình Dương ở vòng 15 là minh chứng cho quyết tâm đó. Đặt trường hợp đội này thiếu quyết tâm, họ đã không còn đủ động lực cũng như tinh thần để gượng dậy, sau khi bị chính CLB Hà Nội tước mất ngôi đầu ở vòng đấu trước.

Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League vẫn còn quyết liệt - 3
Khánh Hoà chưa muốn buông xuôi dù gặp rất nhiều bất lợi trong cuộc đua giành quyền trụ hạng

Tinh thần đấy cũng có thể bắt gặp ở đội Khánh Hoà ở nhóm dưới. Hiện giờ, đội bóng phố biển đã bị điểm mặt là đối tượng để đối thủ khai thác điểm, cũng như đang đối diện với nguy cơ quá lớn cho suất xuống hạng trực tiếp.

Khánh Hoà cũng bị các đối thủ phía ngay trên mình bỏ khá xa về mặt điểm số. Thế mà trong bối cảnh ấy, đoàn quân của HLV Võ Đình Tân vẫn thi đấu với tinh thần như thể mỗi trận đấu với họ là một trận chung kết, chứ không phải mỗi trận là mỗi lần đá cho xong.

Trước nhà đương kim vô địch, lại là đội bóng mạnh nhất V-League thời điểm hiện tại, Khánh Hoà 2 lần bị dẫn trước nhưng 2 lần kiên cường gỡ hoà.

Thêm 1 điểm có thể chưa giải quyết được tình trạng khát điểm của Khánh Hoà, nhưng 1 điểm giành được trước CLB Hà Nội cho thấy HLV Võ Đình Tân và các học trò chưa buông xuôi. Đặc điểm đấy từ giờ có thể là đặc điểm của Khánh Hoà mà các đối thủ ngại nhất. Sẽ chẳng dễ đá với một đội vùng lên trong thế không còn gì để mất, một khi đội vừa nêu chưa muốn bỏ cuộc sớm!

Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League vẫn còn quyết liệt - 4

Kim Điền

Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League vẫn còn quyết liệt - 5