Thứ sáu, 08/11/2019 - 12:19

Cúp Chiến thắng 2019: HLV Park Hang Seo, Quang Hải sáng cửa giành giải

Dân trí

Ngày 8/11tại Hà Nội, Cúp Chiến thắng 2019 - Giải thưởng thường niên uy tín tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam, đã chính thức được phát động.

Trong lần tổ chức thứ 5, với mong muốn được tôn vinh thật nhiều những tài năng thể thao, có đóng góp và mang lại niềm thự hào cho nền thể thao nước nhà, Ban tổ chức của Cúp Chiến thắng 2019 đã thêm hạng mục “Huấn luyện viên người nước ngoài” và cách thức bình chọn vòng một dễ dàng hơn cho hâm mộ.

Đây là năm đầu tiên trong lịch sử tổ chức Cúp Chiến thắng, danh sách ứng viên sẽ được công bố vào giữa tháng 12 năm 2019.

Cúp Chiến thắng 2019: HLV Park Hang Seo, Quang Hải sáng cửa giành giải - 1

Quang Hải sáng cửa giành giải ở Cúp chiến thắng 2019

Qua 4 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng với mô hình khác biệt cùng sự chuyên nghiệp trong việc bình chọn, tổ chức đã ngày càng khẳng định vị thế của một giải thưởng hàng đầu quốc gia, một sự kiện đồng hành đặc biệt của Thể thao Việt Nam, với sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao và người hâm mộ cả nước.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm, Cúp Chiến thắng đã thực sự trở thành một mục tiêu cụ thể cũng như động lực phấn đấu dành cho các HLV, VĐV.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao - Ông Trần Đức Phấn chia sẻ: “Cúp Chiến thắng chính là nguồn động lực mạnh mẽ, bền bỉ trong suốt cả năm đối với các HLV, VĐV và là một sự kiện quan trọng được chờ đón vào mỗi dịp cuối năm của thể thao Việt Nam. Trong hành trình năm thứ 5, thay mặt Ban tổ chức, tôi xin cảm ơn người hâm mộ, các HLV, VDV đã tạo nên Giải thưởng Cúp chiến thắng đầy tự hào”.

Bên cạnh đó, nhà vô địch châu Á điền kinh Quách Thị Lan cũng bày tỏ: “Chỉ việc xuất hiện trong những cái tên được đề cử đã là một niềm vinh dự, khích lệ lớn. Tôi sẽ cố gắng tập luyện thi đấu để được đề cử và có cơ hội bước lên bục vinh danh”.

Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019 sẽ có tổng số 11 hạng mục. Ngay từ lúc này, nhiều cá nhân, tập thể đã được dự báo sẽ giành chiến thắng, như Quang Hải, tuyển bóng đá nam, nữ, HLV Park Hang Seo…

Tổng giá trị Giải thưởng dành cho Cúp Chiến Thắng lên đến 360 triệu đồng. Với 11 hạng mục, giải thưởng này đã có thể đáp ứng mục tiêu ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện nhất, đầy đủ nhất các cá nhân, tập thể xuất sắc, các hoạt động nổi bật trong năm của Thể thao Việt Nam.

SEA Games 30 - Sự kiện quan trọng nhất trong năm của Thể thao Việt Nam sẽ diễn ra vào cuối năm 2019. Ban Tổ chức đã thống nhất sẽ lùi thời điểm công bố danh sách đề cử cho các hạng mục và tiến hành bầu chọn, dự kiến vào 15/12/2019.

An An

Từ khóa: