Thứ năm, 03/05/2018 - 01:23

Cựu danh thủ Hồng Sơn: “Vé bán kết nằm trong tay đội tuyển Việt Nam”

Dân trí

Nhận định về kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn đã rất vui khi thầy trò HLV Park Hang Seo có sự khởi đầu thuận lợi và tin chắc Việt Nam sẽ vào bán kết.

Chiều 2/5, lễ bốc thăm AFF Cup 2018 diễn ra tại Indonesia với kết quả đội tuyển Việt Nam nằm bảng A cùng với Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia. Trong khi bảng B gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore và đội thắng trận play-off Timor Leste-Brunei.


Cựu danh thủ Hồng Sơn tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ tiến xa tại AFF Cup 2018

Cựu danh thủ Hồng Sơn tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ tiến xa tại AFF Cup 2018

Cùng chung với nhận định của nhiều chuyên gia trong nước, cựu tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn khẳng định tuyển Việt Nam quá may mắn và không thể chờ đợi một kết quả tốt hơn ở lễ bốc thăm. Với kết quả này, theo Hồng Sơn, tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn vào bán kết.

“Nhìn vào kết quả như vậy thì rõ ràng tuyển Việt Nam được đánh giá cao nhất tại bảng A rồi. Theo tôi chỉ có Malaysia đáng ngại, các đối thủ còn lại đều yếu, lối chơi không có gì đáng chú ý. Chỉ cần chơi đúng sức mình, vé bán kết cầm chắc trong tay thầy trò HLV Park Hang Seo”, cựu danh thủ Hồng Sơn nói.

Còn với bảng B, theo nhận định của cựu tiền vệ CLB Thể Công, sự góp mặt của nhiều đội bóng mạnh khiến bảng này rất thú vị, nhưng Thái Lan nhỉnh hơn các đội còn lại. Nói cách khác, đây là bảng đấu mà Thái Lan có vé vào bán kết, còn các đối thủ như Singapore, Indonesia, Philippines sẽ tranh tấm vé thứ 2.

Cựu danh thủ Hồng Sơn: “Vé bán kết nằm trong tay đội tuyển Việt Nam” - 2

“Thời gian gần đây trình độ của Thái Lan có thể bị 3 đối thủ kia thu hẹp, thậm chí có thời điểm san bằng nhưng theo tôi, kinh nghiệm sẽ là chìa khóa giúp Thái Lan giành ngôi nhất. Tấm vé còn lại của bảng đấu là cuộc đua tay ba giữa Singapore, Philippines và Indonesia”, Hồng Sơn phân tích.

Cuối cùng, theo cựu danh thủ Hồng Sơn, tuyển Việt Nanm đã đặt mục tiêu đi tới trận chung kết thì phải vượt qua tất cả đối thủ, trong đó có Thái Lan. Quan trọng hơn nữa là tuyển Việt Nam phải cho thấy họ là tập thể mạnh, đoàn kết.

Hà Nguyên