Thứ sáu, 04/01/2019 - 19:15

Cựu thủ quân Iraq đánh giá cao sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Chia sẻ trước báo giới, cựu thủ quân của Iraq, Abbas Obaid đã đánh giá khá cao về sự tiến bộ của lứa cầu thủ vàng của đội tuyển Việt Nam.

Dù Iraq được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, sau khi chứng kiến thành công của thầy trò HLV Park Hang Seo trong năm 2018, những người Iraq cũng có sự dè dặt nhất định khi đề cập tới đội tuyển Việt Nam.

Cựu thủ quân Iraq đánh giá cao sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển Iraq dè chừng sức mạnh của đội tuyển Việt Nam

Chia sẻ trước báo giới, cựu thủ quân của Iraq, Abbas Obaid đã đánh giá khá cao về sự tiến bộ của lứa cầu thủ vàng của đội tuyển Việt Nam. Ông nói: “Trước thềm Asian Cup 2019, ĐT Iraq có cơ hội chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Điều này rất quan trọng.

Tôi đã theo dõi những trận đấu giao hữu với Saudi Arabia và Argentina, đội tuyển Iraq đã thi đấu không hề tệ. Dĩ nhiên, việc để thua trước đội bóng hàng đầu thế giới như Argentina là khá bình thường. Trong khi đó, đội bóng đã cho thấy nhiều nét tích cực ở trận đấu với Saudi Arabia.

Chúng tôi sẽ nằm ở bảng đấu rất khó khăn ở Asian Cup 2019. Cả Iran và Việt Nam đều là những đối thủ rất mạnh. Tôi đã theo dõi các trận đấu của Việt Nam tại giải U23 châu Á và ASIAD 2018. Họ là đội bóng rất ấn tượng. Đội tuyển Iraq chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn giành vé đi tiếp ở bảng đấu này”.

Đội tuyển Iraq là đối thủ đầu tiên của Việt Nam ở Asian Cup 2019. Hai đội sẽ chạm trán vào ngày 8/1.

Cựu thủ quân Iraq đánh giá cao sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

H.Long