Thứ hai, 03/08/2020 - 06:00

Đại hội thường niên VFF: Liên đoàn nhận lời hứa được bù lỗ

Dân trí

Nếu không hoãn hoặc dời, đại hội thường niên VFF sẽ diễn ra vào ngày 8/8, với mục đích tìm PCT tài chính giải quyết khoản hụt nguồn thu. Bước đầu, đã có ứng cử viên tuyên bố đủ khả năng bù lỗ cho VFF.

Trước đó, VFF công bố dịch Covid-19 có thể khiến tổ chức này hụt khoảng 6% (hơn 15 tỷ đồng) so với dự thu năm 2020.

Đại hội thường niên của VFF, dự kiến diễn ra vào ngày 8/8 tới đây với một trong những mục đích là giải quyết khoản thiếu hụt đó, đồng thời tìm ra chân dung Phó chủ tịch (PCT) mới phụ trách mảng tài chính và vận động tài trợ, nhằm tránh những sự bị động về tài chính có thể xảy ra nhưng trường hợp của năm nay.

Trước đó, người thắng cử vị trí này đầu nhiệm kỳ 8 là ông Cấn Văn Nghĩa. Tuy nhiên, ông Nghĩa vì nhiều nguyên nhân, đã xin rút lui hồi giữa năm ngoái, chỉ sau 6 tháng tại vị, khiến VFF trống vị trí PCT phụ trách mảng tài chính và vận động tài trợ hơn cả năm qua.

Đại hội thường niên VFF: Liên đoàn nhận lời hứa được bù lỗ - 1
VFF quan tâm đến việc bù đắp các khoản hụt nguồn thu, do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Đồng thời, trong khoảng thời gian mà ông Nghĩa nắm giữ vị trí PCT tài chính VFF, cho đến thời điểm ông Nghĩa rút lui, đóng góp của ông này cho VFF trong lĩnh vực mà mình phụ trách không quá tích cực. 

Nguyên nhân được chỉ là ra là ông Cấn Văn Nghĩa không xuất thân từ giới doanh nhân, không có nguồn lực tài chính mạnh mẽ sẵn có, cũng như chưa có mối quan hệ sâu và rộng với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp lớn, để kêu gọi sự ủng hộ tài chính khi cần.

Đấy chính là lý do mà VFF nghiêng hẳn theo phương án tìm doanh nhân thế chỗ ông Nghĩa, ngồi ghế PCT phụ trách tài chính từ nay đến hết nhiệm kỳ 8.

Đại hội thường niên VFF: Liên đoàn nhận lời hứa được bù lỗ - 2
Ông Phạm Thanh Hùng (phải) nêu quan điểm vị trí PCT tài chính VFF không phải là vị trí dành cho người tư lợi, mà phải có đóng góp cho bóng đá Việt Nam

Sau khi có 3 ứng cử viên tuyên bố rút lui, 3 ứng cử viên còn lại trước ngày Đại hội thường niên VFF bỏ phiếu, đều là các doanh nhân, gồm các ông Trần Văn Liêng (chủ tịch kiêm TGĐ công ty cổ phần Cacao Việt Nam), ông Lê Văn Thành (Uỷ viên BCH VFF, chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thể thao Động Lực) và ông Phạm Thanh Hùng (Trưởng Ban bóng đá nữ VFF, chủ tịch HĐQT Công ty CP khai thác Khoáng sản vàng Hà Giang, PCT Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh).

Riêng ông Phạm Thanh Hùng mới đây cho biết đủ sức bù lỗ các khoản thiếu hụt về nguồn thu mà VFF gặp phải, do những khó khăn từ dịch Covid-19, như tổ chức này đã công bố.

Ông Hùng nêu quan điểm: “Vị trí PCT tài chính và vận động tài trợ của VFF có vai trò hỗ trợ tài chính cũng như kêu gọi tài trợ, đồng hàng cùng bóng đá Việt Nam. Nếu ai đó cho rằng vào đây để tư lợi, để tư túi, thì tốt nhất không nên tham gia”.

“Khi ra tranh cử PCT tài chính VFF, tôi xác định là phải chung tay, giúp đỡ cho bóng đá nữ và bóng đá nam cùng phát triển. Tôi cho rằng, con số sụt giảm nguồn thu của VFF trong năm 2020 là con số hoàn toàn có thể bù đắp” – ông Phạm Thanh Hùng nói thêm. 

Còn ứng cử viên Trần Văn Liêng trước đó từng vạch ra kế hoạch thu tiền từ hệ sinh thái bóng đá Việt Nam, thông qua các ứng dụng trên thiết bị di động. Ông Liêng trước Đại hội thường niên VFF sắp diễn ra tiếp tục hy vọng rằng đề án của mình sẽ được ủng hộ.

Kim Điền