Thứ ba, 04/08/2020 - 14:04

Đại hội thường niên VFF thông qua nhiều vấn đề quan trọng

Dân trí

Trong 6 tháng đầu năm, BCH VFF, Thường trực BCH đã tiến hành họp, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của BCH liên quan đến công tác quản lý, tổ chức điều hành các hoạt động bóng đá.

Những vấn đề này một lần nữa được thông qua tại Đại hội thường niên VFF khoá 8.

Năm 2020 bóng đá Việt Nam gần như “đóng băng” bởi đại dịch Covid-19, dù vậy VFF vẫn có nhiều hoạt động quan trọng, qua đó thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Theo đó, VFF đã phê duyệt nhiều quyết định liên quan tới việc tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam của công ty VPF, trong đó đáng chú ý là V-League.

Đây là năm đầu tiên giải VĐQG thi đấu theo thể thức mới. Theo đó, căn cứ kết quả thi đấu giai đoạn 1, các CLB sẽ phân nhóm (8 đội nhóm trên và 6 đội nhóm dưới), thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi nhóm để xác định đội vô địch, đội xuống hạng.

Đại hội thường niên VFF thông qua nhiều vấn đề quan trọng - 1

Đại hội thường niên VFF tháng 8 tới sẽ thông qua nhiều vấn đề quan trọng

Với hạng Nhất, căn cứ kết quả thi đấu giai đoạn 1, các CLB sẽ phân nhóm (6 đội nhóm trên và 6 đội nhóm dưới), thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi nhóm để xác định đội vô địch, đội xuống hạng.

Hiện tại, giải VĐQG và các giải còn lại đang trong thời gian tạm hoãn vì dịch Covid-19, tuy nhiên VFF đã có chỉ đạo VFF luôn bám sát tình hình, với quyết tâm tổ chức các giải đấu trong điều kiện cho phép.

Trong 6 tháng đầu năm, VFF tạm đình chỉ tư cách thành viên của Liên đoàn Bóng đá Hà Nội do Liên đoàn Bóng đá Hà Nội giải thể theo quyết định số 663/QĐ-UBND ngày 06/3/2020 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

VFF cũng thông qua số lượng cầu thủ ngoại (cầu thủ nước ngoài và cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài) tại các giải bóng đá chuyên nghiệp 2020.

Đặc biệt, VFF rất quan tâm tới công tác an ninh trong việc phòng chống tiêu cực tại các ĐTQG cũng như các giải bóng đá quốc gia.

Về đối ngoại, VFF có chỉ đạo mở rộng hợp tác phát triển bóng đá với các Liên đoàn bóng đá trên thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế để tìm kiếm sự hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực.

Ngoài những mặt làm được, trong 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kế hoạch tập huấn thi đấu của các đội tuyển quốc gia, kế hoạch tổ chức các giải đấu trong nước bị xáo trộn. Các trận đấu, giải đấu trong nước và quốc tế bị tạm dừng, tạm hoãn, chỉ được bắt đầu trở lại từ cuối tháng 5/2020.

Dù có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị và chủ động với các giải pháp tổ chức trở lại các hoạt động bóng đá sau dịch Covid-19, tuy nhiên do hạn chế về quỹ thời gian nên các giải đấu đã diễn ra với mật độ dày và cùng thời điểm, khiến công tác tổ chức, điều hành các giải đấu còn bộc lộ hạn chế, công tác trọng tài vẫn còn sai sót, ảnh hướng đến kết quả một số trận đấu, dẫn đến phản ứng của các CLB.

Thường trực BCH VFF đã có văn bản đề nghị Ban trọng tài kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu; Nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu; Bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo LĐBĐVN thông qua. Đặc biệt dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.

Thuỳ Linh

Từ khóa: