Thứ sáu, 12/06/2020 - 12:37

Câu chuyện võ thuật trong quá khứ

Đại sư Thiếu Lâm xuất sắc hạ võ sĩ kickboxing, lấy lại danh dự môn phái

Dân trí

Dù bước sang tuổi 50 nhưng võ sư Thiếu Lâm, Shi Yan Zi vẫn xuất sắc hạ gục võ sĩ kickboxing kém 20 tuổi. Chiến thắng này đã giúp phái Thiếu Lâm phần nào lấy lại danh dự.

Đại sư Thiếu Lâm xuất sắc hạ võ sĩ kickboxing, lấy lại danh dự môn phái

Trận đấu giữa đại sư Thiếu Lâm, Shi Yan Zi và võ sĩ kickboxing phương Tây diễn ra ở Trung Quốc vào năm ngoái. Điều đáng nói, trước khi bước vào trận đấu này, võ sư Shi Yan Zi đã 50 tuổi, tức nhiều hơn đối thủ 20 tuổi.

Thế nhưng, cao tăng Thiếu Lâm vẫn cho thấy sức khỏe và sự dẻo dai. Ông đã có trận đấu hoàn toàn lấn lướt so với đối thủ. Chỉ trong 1 phút, võ sư Shi Yan Zi đã tung ra nhiều đòn hiểm, khiến võ sĩ kickboxing phải xin hàng.

Đại sư Thiếu Lâm xuất sắc hạ võ sĩ kickboxing, lấy lại danh dự môn phái - 1

Võ sư Shi Yan Zi trong buổi huấn luyện các môn đồ phái Thiếu Lâm

Chiến thắng này giúp cho phái Thiếu Lâm phần nào lấy lại danh tiếng. Trong những năm qua, có nhiều cao thủ Thiếu Lâm (hoặc mạo danh phái Thiếu Lâm) đã hứng chịu nhiều thất bại dễ dàng, khiến cho uy danh môn phái bị ảnh hưởng nặng nề.

Được biết, võ sư Shi Yan Zi là đại đệ tử của Shi Yong Xin, trụ trì chùa Thiếu Lâm. Sau nhiều năm theo học trụ trì Shi Yong Xin, Shi Yan Zi đã lĩnh ngộ được tinh hoa của môn phái này.

H.Long

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm