Thứ năm, 04/06/2020 - 19:19

Đấm sưng húp mắt đại sư Thái Cực Quyền, võ sĩ MMA bất ngờ... giải nghệ

Dân trí

Sau chiến thắng trước đại sư Thái Cực Quyền Mã Bảo Quốc, võ sĩ MMA Vương Khánh Dân đã quyết định giải nghệ.

Như đã biết, mới đây, Vương Khánh Dân đã có màn thượng đài với đại sư Thái Cực Quyền, Mã Bảo Quốc. Kết quả, võ sĩ MMA đã dễ dàng hạ đo ván đại sư gần 70 tuổi. Thậm chí, cú đấm của anh đã khiến Mã Bảo Quốc sưng húp mắt.

Đấm sưng húp mắt đại sư Thái Cực Quyền, võ sĩ MMA bất ngờ... giải nghệ - 1

Vương Khánh Dân sẽ không thi đấu võ thuật nữa

Trận thua của Mã Bảo Quốc là đề tài tranh cãi lớn trên diễn đàn võ thuật của Trung Quốc những ngày qua. Nhiều người cho rằng Mã Bảo Quốc chỉ là kẻ khoác lác và không biết lượng sức mình khi thượng đài dù đã gần 70 tuổi. Tuy nhiên, thực tế, Mã Bảo Quốc không những không nhận thua mà ông còn khẳng định... nhường đối thủ.

Bản thân Vương Khánh Dân cũng chẳng hào hức với chiến thắng này. Võ sĩ MMA tỏ ra khiêm tốn khi thừa nhận rằng mình đã lo lắng trước trận đấu khi phải đối diện với đại cao thủ.

Võ sĩ MMA chia sẻ: “Mã Bảo Quốc rất mạnh mẽ. Tôi cũng vô cùng lo lắng cho bản thân mình trước trận đấu. Nhưng tôi nghĩ mình là võ sĩ chuyên nghiệp và là người đam mê võ thuật truyền thống, do đó tôi đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bước ra võ đài chiến đấu”.

Đấm sưng húp mắt đại sư Thái Cực Quyền, võ sĩ MMA bất ngờ... giải nghệ - 2

Mã Bảo Quốc đã bước sang tuổi 70

Thực tế, gần như hầu hết số tiền thu về từ trận đấu này (bán vé, xem trực tuyến, tài trợ...) đều rơi vào túi của Mã Bảo Quốc. Cụ thể, đại sư Thái Cực Quyền nhận được 200.000 nhân dân tệ ((hơn 650 triệu đồng) cho 30 giây thượng đài. Trong khi đó, Vương Khánh Dân không nhận được đồng nào.

Đã vậy, Vương Khánh Dân còn mang tiếng vì uy hiếp ông già như Mã Bảo Quốc. Trong thời gian qua, lần lượt đệ tử và con trai của Mã Bảo Quốc đều tuyên bố sẽ trả thủ cho đại sư.

Trước tình hình đó, Vương Khánh Dân đã chán với cảnh tranh đấu, khi tuyên bố giải nghệ. Anh tuyên bố: “Cha mẹ của tôi đều đã bước sang tuổi 80. Tôi cần thời gian để chăm sóc cho họ. Tôi cũng phải làm việc kiếm tiền nữa nên quyết định rời võ đài. Tôi sẽ chỉ tập võ nhưng vì đam mê của mình, chứ không thi đấu nữa”.

H.Long