Chủ nhật 14/07/2019 - 20:13

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbledon 2019

Dân trí Cuộc chiến căng thẳng giữa Novak Djokovic và Roger Federer tại trận chung kết đơn nam Wimbeldon 2019 đã kết thúc sau 5 giờ 02 phút thi đấu. Djokovic thắng 7-6 (7-5), 1-6, 7-6 (7-4), 4-6, 13-12 (7-3) trước Federer, qua đó bảo vệ thành công ngôi vô địch Wimbledon.
>>Đánh bại Serena Williams, Simona Halep vô địch Wimbledon 2019

Fererer và Djokovic cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu dài tới hơn 5 giờ diễn ra trong năm set đúng với tính chất của một trận tranh cúp, rất căng thẳng, kịch tính. Không phải phong độ xuất sắc nhất, nhưng nhìn chung cả hai tay vợt đã chơi tốt. Federer có nhiều winner hơn hẳn so với đối phương, song anh cũng đánh hỏng nhiều hơn, trong khi đó Djokovic duy trì được sự bình tĩnh, đều tay xuyên suốt trận đấu.

Thất bại khá đáng tiếc với Federer, tay vợt sắp bước sang tuổi 38 chơi một trận đấu có nhiều pha bóng hay, tuy nhiên bên cạnh đó là những lỗi đánh hỏng quá đáng tiếc. FedEx cũng lãng phí hai match-point đầy bất ngờ và dù chơi khá tốt trong các game nhưng anh lại bất ổn ở các loạt tie-break. Đó là nguyên nhân khiến FedEx thất bại.

Chiến thắng thứ ba liên tiếp trước Federer ở các trận chung kết Wimbledon giúp Djokovic chạm tay vào danh hiệu vô địch thứ năm tại All England Club, đồng thời nâng tổng số danh hiệu Grand Slam của tay vợt người Serbia lên con số 16.

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbledon 2019 - 1

Djokovic vô địch Wimbledon lần thứ năm

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbeldon 2019

--------------------------------------------------------------------------------------

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbledon 2019 - 2

Djokovic khởi động trước trận chung kết Wimbeldon 2019

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbledon 2019 - 3

Federer khởi động trước trận chung kết Wimbeldon 2019

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbledon 2019 - 4

Federer và Djokovic bước vào trận tranh cúp vô địch Wimbeldon 2019

20h10 - Trận đấu bắt đầu.

Set 1 - Djokovic 7-6 (7-5) Federer

Những game đầu tiên diễn ra rất chóng vánh khi cả Federer đều quản lý rất tốt các game cầm giao bóng, ba game đầu diễn ra chỉ trong vỏn vẹn có 7 phút.

Beak-point đầu tiên của trận đấu xuất hiện ở game bốn, Djokovic đã đối diện với một game đấu khó khăn khi đối thủ của anh đáp trả tốt, tuy nhiên sau lần thứ tư lợi đều, tay vợt người Serbia cũng cứu game thành công. 

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbledon 2019 - 5

Djokovic thể hiện niềm vui sau một pha bóng giành điểm

Federer đã quản lý rất tốt các game cầm giao bóng, anh liên tục thắng nhanh khiến Djokovic phải lâm vào thế rượt đuổi. Mãi tới game 11, Djokovic mới giành được quá hai điểm trong một game Federer cầm giao bóng, nhưng anh cũng chưa có cơ hội bẻ game.

Luôn ở vào thế phải rượt đuổi song Nole cũng rất vững vàng vượt qua áp lực để không mất break sau 12 game và đẩy trận đấu vào loạt tie-break.

Federer bước vào ván quyết thắng với sự thiếu may mắn khi anh liên tục mất điểm bởi những tình huống đánh hỏng đáng tiếc. Mặc dù từng có cơ hội giành chiến thắng (dẫn trước 5-3), tuy nhiên tay vợt người Thụy Sĩ lại mất liền bốn điểm để Djokovic ngược dòng thắng 7-5 trong set đầu tiên.

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbledon 2019 - 6

Federer tự đánh hỏng quá nhiều ở loạt tie-break

Djokovic thắng set 1 trước Federer sau loạt tie-break

Set 2 - Djokovic 1-6 Federer

Vừa giành chiến thắng ở set đầu tiên với những pha đánh bóng chắc chắn, nhưng Djokovic lại bước vào set hai với phong độ không tốt. Tay vợt người Serbia chơi chệch choạc, anh để Fererer bẻ game đầu tiên của set hai sau pha đánh thuận tay đưa bóng ra ngoài khá vô duyên.

Sự sa sút của Djokovic tiếp tục diễn ra ở game 3, anh phải đối diện với triple break-point sau những cú đánh hỏng đáng tiếc. Tay vợt đương kim vô địch chỉ cứu được một break-point, Federer đã bẻ break thứ hai liên tiếp sau một cú thuận tay ghi điểm winner.

Sau bốn game thua liên tiếp, Djokovic cũng tìm được chiến thắng ở game năm và rút ngắn tỉ số ở set hai xuống 1-4, tuy nhiên đó cũng là điểm sáng duy nhất của tay vợt người Serbia ở set thứ hai. Sau khi Federer gia tăng tỉ số lên 5-1, tay vợt người Thụy Sĩ đã bẻ tiếp game thứ bảy và ấn định kết quả 6-1 trong set hai.

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbledon 2019 - 7

Djokovic mắc tới 10 lỗi tự đánh hỏng ở set hai trong khi set một anh chỉ mắc có sáu lỗi

Federer thắng set 2 dễ dàng trước Djokovic

Set 3 - Djokovic 7-6 (7-4) Federer

Federer vẫn tỏ ra khá chắc tay trong các game cầm giao bóng, hai set đầu tiên anh chưa cho Djokovic một cơ hội bẻ game và tiếp tục phong độ ấy khi bước vào set ba. Trải qua set thứ hai thất vọng, Djokovic đã lấy lại được sự bình tĩnh khi bám đuổi tốt trước Federer ở set ba.

Sau bốn game cầm giao bóng khá thuận lợi, bám đuổi quyết liệt, Djokovic đã gặp khó ở game 9 khi Federer với một cú cắt bóng bỏ nhỏ thành công đã có được break-point đầu tiên trong set ba. Tuy nhiên, Nole vẫn rất bản lĩnh, anh cứu break-point thành công với một cú giao bóng nặng tay khiến đối phương không đám trả thành công và sau đó tiến tới chiến thắng san hòa tỉ số 5-5.

Không có break sau 12 game, trận đấu một lần nữa đi vào loạt tie-break, Federer đã chơi không tốt với việc mất ngay mini break trong pha giao bóng đầu tiên, sau đó anh để đối thủ dẫn trước tới 5-1. Tựa lưng vào thất bại, Federer đã “quật khởi” và áp sát được tỉ số xuống 5-4. Tuy nhiên, chính hai lỗi đánh hỏng liên tiếp của anh sau đó đã giúp Nole thắng 7-4.

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbledon 2019 - 8

Federer chơi không tốt trong các loạt tie-break từ đầu trận

Federer lại thua tie-break trước Djokovic

Set 4 - Djokovic 4-6 

Chiến thắng ở set ba cổ vũ cho Djokovic tiến bước vào set bốn với khởi đầu khá ổn. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia cũng sớm bất ổn khi phải giao bóng trước như ở set hai. Game 5, Djokovic đã chơi không tốt, chính anh đánh hỏng điểm quyết định giúp Federer bẻ game vượt lên dẫn trước 3-2.

Bước ngoặt của set đấu đã được tạo ra, bởi Fererer vẫn chơi quá tốt trong các game giao bóng từ đầu trận. Điều đó khiến Nole dường như gặp áp lực, anh tiếp tục không chơi tốt ở game 7 và lại để Federer bẻ game.

Vượt lên dẫn trước 5-2 và tựa lưng vào chiến thắng, nhưng thật không ngờ ở game 8 Federer lại trải qua game khó khăn nhất từ đầu trận, thậm chí anh còn để Nole có được break-point đầu tiên và sau đó bẻ game ở lần thứ hai có cơ hội.  

Hi vọng lội ngược dòng đã “sống lại” với Nole, anh dễ dàng áp sát 4-5, tuy nhiên Federer vẫn có quyền tự quyết chiến thắng ở set bốn với game 10 cầm giao bóng. Rất áp lực nhưng Federer cũng chứng tỏ bản lĩnh thi đấu bằng một game thắng trắng, qua đó ấn định kết thúc 6-4 ở set bốn.

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbledon 2019 - 9

Sau 4 set, Djokovic cho thấy nếu để đối phương bẻ game là anh sẽ thua

Federer san hòa tỉ số 2-2 trước Djokovic

Set 5 - Djokovic 13-12 (7-3) Federer

Djokovic đã cầm giao bóng trước ở set quyết định, anh cũng khiến Federer khá vất vả ở game 4, tay vợt người Thụy Sĩ phải cứu tổng cộng ba break-point mới bảo vệ game thành công.

Tay vợt đương kim vô địch đã thể hiện phong độ khác hẳn những set cầm giao bóng trước ở trận chung kết, anh tiếp tục chơi tốt với những cú đáp trả chính xác và bẻ thành công game sáu để vượt lên dẫn trước 4-2.

Cơ hội tốt để Djokovic bứt phá ở game 7, nhưng Federer cũng chứng tỏ bản lĩnh khi quyết tâm chống chả không cho đối phương tăng tốc, anh đòi break thành công ở lần thứ hai có cơ hội bẻ game và rút ngắn tỉ số xuống 3-4.

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbledon 2019 - 10

Djokovic tuột mất cơ hội kết thúc sớm set năm

Sau những game đấu chệch choạc, cả Djokovic và Federer đã tìm lại được sự bình tĩnh để quản lý tốt các game cầm giao bóng, Nole liên tục vượt lên trước và Federer san hòa. Do set quyết định không áp dụng tie-break, nên sau khi tỉ số hòa 6-6 hai tay vợt đã tiếp tục thi đấu.

Màn rượt đuổi tỉ số quyết liệt cho tới game 15, Federer đã tận dụng được break-point ở game đấu này để bẻ game và vượt lên dẫn 8-7. Cơ hội chiến thắng trận chung kết mở ra cho Federer khi anh có quyền giao bóng ở game 16.

Chơi đầy tự tin ở game cầm giao bóng, Federer nhanh chóng có hai match-point, đáng tiếc lại tay vợt người Thụy Sĩ lại để mất liền bốn điểm cho Djokovic đòi break thành công san hòa 8-8.

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbledon 2019 - 11

Federer lỡ chiến thắng khá đáng tiếc

Cuộc đua giữa hai tay vợt lại trở lại thế giằng co khi hay tay vợt đã quản lý tốt các game giao bóng. Tới game 23 Federer dù bị dẫn trước 40-0 nhưng vẫn ngược dòng để rồi có tới hai lần đứng trước cơ hội bẻ game, tiếc rằng anh không thành công. Ở game cuối cùng cầm giao bóng, Federer đã chơi chắc tay để san hòa 12-12 và đẩy trận đấu vào tie-break.

Nole vẫn chắc tay trong ván quyết thắng, anh có hai mini break để thắng 7-3 và kết thúc trận đấu.

Djokovic thắng tie-break thứ ba trước Federer

Phù Sa

MỚI NHẤT
Thách đấu Từ Hiểu Đông bất thành, cao thủ Flores trở về Canada
Thách đấu Từ Hiểu Đông bất thành, cao thủ Flores trở về Canada

(Dân trí) - Cuộc tỉ thí võ nghệ rất đáng chờ đợi giữa cao thủ Pierre Flores với Từ Hiểu Đông đã không thể trở thành hiện thực. Flores sau đó đã trở về Việt Nam rồi về Canada trong im lặng.

Thứ hai, 15/07/2019 - 01:45

Xôn xao clip võ sư Vịnh Xuân Nam Anh đánh người
Xôn xao clip võ sư Vịnh Xuân Nam Anh đánh người

(Dân trí) - Một đoạn clip ngắn được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội ghi lại cảnh một võ sư danh tiếng đánh người. Người tung ra những cú đấm liên tiếp khiến đối thủ không thể chống đỡ được cho là võ sư Vịnh Xuân Nam Anh – Nam Anh Kiệt.

Thứ hai, 15/07/2019 - 01:42

Thắng nghẹt thở trước đối thủ, Algeria và Senegal gặp nhau ở trận chung kết CAN 2019
Thắng nghẹt thở trước đối thủ, Algeria và Senegal gặp nhau ở trận chung kết CAN 2019

(Dân trí) - Bàn thắng cực đẹp ở phút bù giờ 95 của ngôi sao Riyad Mahrez đã giúp Algeria đánh bại Nigeria với tỷ số 2-1 để tiến vào trận chung kết CAN 2019. Ở trận bán kết còn lại, Senegal cũng giành chiến thắng nhọc nhằn trước Tunisia sau 120 phút thi đấu với tỷ số tối thiểu 1-0.

Thứ hai, 15/07/2019 - 11:22

CLB Thái Lan muốn có sự phục vụ của Văn Thanh
CLB Thái Lan muốn có sự phục vụ của Văn Thanh

(Dân trí) - Theo truyền thông Thái Lan, một CLB ở giải VĐQG Thái Lan đang muốn có sự phục vụ của hậu vệ cánh phải Văn Thanh.

Thứ hai, 15/07/2019 - 11:06

“Bom tấn” Griezmann rạng rỡ ra mắt Barcelona
“Bom tấn” Griezmann rạng rỡ ra mắt Barcelona

(Dân trí) - Vào đêm qua (theo giờ Việt Nam), tiền đạo Griezmann đã chính thức ra mắt Barcelona. Cầu thủ này không dược mặc áo số 7 ưa thích mà phải đeo áo số 17.

Thứ hai, 15/07/2019 - 10:55

Djokovic: “Tôi đã chiến thắng một tay vợt vĩ đại như Federer”
Djokovic: “Tôi đã chiến thắng một tay vợt vĩ đại như Federer”

(Dân trí) - Trải qua gần 5 tiếng đồng hồ, Novak Djokovic đã đánh bại Roger Federer để vô địch Wimbledon 2019. Sau trận đấu, tay vợt người Serbia hạnh phúc khi chiến thắng tay vợt vĩ đại.

Thứ hai, 15/07/2019 - 08:49

Federer: “Tôi sẽ cố quên thất bại điên rồ trước Djokovic”
Federer: “Tôi sẽ cố quên thất bại điên rồ trước Djokovic”

(Dân trí) - Sau gần 5 giờ thi đấu, Novak Djokovic đã đánh bại Roger Federer 3-2 ở trận chung kết để vô địch Wimbeldon 2019. Sau trận đấu, Roger Federer buồn bã và sẽ cố gắng để quên đi thất bại này.

Thứ hai, 15/07/2019 - 07:57

Djokovic đi vào lịch sử sau chức vô địch Wimbledon 2019
Djokovic đi vào lịch sử sau chức vô địch Wimbledon 2019

(Dân trí) - Sau khi cống hiến một trận chung kết Wimbledon dài nhất trong lịch sử, Djokovic đã vượt qua Federer với tỷ số 3-2 để giành danh hiệu Grand Slam thứ 16 trong sự nghiệp của mình.

Thứ hai, 15/07/2019 - 07:31

HA Gia Lai rơi vào khu vực “báo động đỏ”
HA Gia Lai rơi vào khu vực “báo động đỏ”

(Dân trí) - Trận thứ 6 liên tiếp không thắng đẩy HA Gia Lai xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng V-League. Hiện, đội bóng của bầu Đức có 15 điểm, hơn đội cuối bảng Khánh Hoà 5 điểm.

Thứ hai, 15/07/2019 - 07:19

Bao giờ Xuân Trường trở lại với vai nhạc trưởng của HA Gia Lai?
Bao giờ Xuân Trường trở lại với vai nhạc trưởng của HA Gia Lai?

(Dân trí) - Ở 2 vòng đấu gần nhất tại V-League, Xuân Trường đều vào sân thi đấu cho HA Gia Lai. Nhưng ở cả 2 trận đấy, một trận Xuân Trường vào sân quá trễ, trận thứ hai anh xuất hiện khi cục diện trận đấu gần như đã an bài.

Thứ hai, 15/07/2019 - 06:00

Nam thiếu niên Nhật Bản vô địch giải trẻ Wimbledon 2019
Nam thiếu niên Nhật Bản vô địch giải trẻ Wimbledon 2019

(Dân trí) - Tay vợt Shintaro Mochizuki trở thành nam thiếu niên Nhật Bản đầu tiên giành được danh hiệu Grand Slam ở hạng mục dành cho các tay vợt trẻ. Anh đánh bại đối thủ người Tây Ban Nha Carlos Gimeno Valero 6-3, 6-2 trong trận chung kết Wimbledon 2019.

Thứ hai, 15/07/2019 - 02:33

Neymar “méo mặt” vì cảnh sát gia hạn điều tra cáo buộc hiếp dâm
Neymar “méo mặt” vì cảnh sát gia hạn điều tra cáo buộc hiếp dâm

(Dân trí) - Đúng lúc bê bối hiếp dâm của Neymar đang có dấu hiệu chìm vào quên lãng thì cảnh sát Brazil lại bất ngờ gia hạn điều tra, khiến cho án tù vẫn tiếp tục “lơ lửng” trên đầu bản hợp đồng đắt giá nhất hành tinh.

Thứ hai, 15/07/2019 - 01:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhật ký chuyển nhượng ngày 14/7: Griezmann hào hứng khi trở thành đồng đội với Messi
Nhật ký chuyển nhượng ngày 14/7: Griezmann hào hứng khi trở thành đồng đội với Messi

(Dân trí) - Griezmann muốn giúp Barcelona càng trở nên vĩ đại hơn; De Ligt đếm từng ngày để gia nhập Juventus; Liverpool nhắm mua vua phá lưới ở Nga; James Rodriguez có bến đỗ mới là Atletico Madrid... là những nội dung chính của bản tin chuyển nhượng ngày 14/7.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 07:46

Griezmann nói gì trong ngày ra mắt Barcelona?
Griezmann nói gì trong ngày ra mắt Barcelona?

(Dân trí) - Trong lần đầu tiên tới sân Nou Camp, tân binh Griezmann đã thể hiện tham vọng lớn giành cú ăn ba cùng Barcelona.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 05:26

CLB TPHCM chính thức đặt mục tiêu vô địch V-League
CLB TPHCM chính thức đặt mục tiêu vô địch V-League

(Dân trí) - Sau khi tạm giành lại ngôi đầu bảng từ tay CLB Hà Hội, sáng 14/7, HLV Chung Hae Seong của CLB TPHCM chính thức nói đến mục tiêu vô địch cho đội bóng thành phố. Cũng theo vị HLV người Hàn Quốc, chặng đường từ nay đến cuối giải sẽ rất khó khăn, nhưng đội muốn có vị trí cao nhất.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 05:20

Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League vẫn còn quyết liệt
Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League vẫn còn quyết liệt

(Dân trí) - Ở các vòng đấu gần nhất, ngôi đầu V-League 2019 liên tục đổi chủ giữa CLB TPHCM và CLB Hà Nội. Đội bóng của bầu Hiển vốn đã rất mạnh và có rất nhiều lợi thế rồi, vì vậy, càng cần phải ghi nhận nỗ lực của CLB TPHCM trong cuộc đua tưởng như không cân sức này.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 05:18

Hài hước với bàn thắng khó tin của… trọng tài
Hài hước với bàn thắng khó tin của… trọng tài

(Dân trí) - Trọng tài Maurice Paarhuis đã “trợ giúp” HSV Hoek ghi bàn trong trận đấu ở giải hạng 4 Hà Lan với Harkemase. Dù các cầu thủ Harkemase phản ứng dữ dội nhưng quyết định cuối cùng không thay đổi.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 03:37

CLB mới của Công Phượng thắng đậm ở trận giao hữu
CLB mới của Công Phượng thắng đậm ở trận giao hữu

(Dân trí) - Vào hôm qua, CLB mới của Công Phượng, Sint-Truidense đã giành chiến thắng với tỷ số 4-2 trước KAA Gent.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 01:52

HLV Solskjaer đau đầu vì băng đội trưởng MU
HLV Solskjaer đau đầu vì băng đội trưởng MU

(Dân trí) - Sau khi Antonio Valencia ra đi, HLV Solskjaer vẫn chưa tìm được đội trưởng mới cho MU. Bản thân ông chưa thể quyết định được người giữ trọng trách cao quý này.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 01:34

Giroud lập cú đúp, HLV Lampard có chiến thắng đầu tay ở Chelsea
Giroud lập cú đúp, HLV Lampard có chiến thắng đầu tay ở Chelsea

(Dân trí) - Đêm qua, HLV Lampard đã có chiến thắng đầu tay ở Chelsea khi giành chiến thắng tỷ số 4-0 trong trận giao hữu với St Patrick's. Ở trận này, tiền đạo Giroud đã lập cú đúp.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 11:52

Công Phượng chính thức ra mắt các đồng đội mới tại Bỉ
Công Phượng chính thức ra mắt các đồng đội mới tại Bỉ

(Dân trí) - Ngay sau khi tới Bỉ, Công Phượng đã bước ra sân ra mắt các đồng đội mới sáng 14/7. Dự kiến trong ngày tiền đạo Việt Nam có buổi tập thể lực và sau đó tiến hành kiểm tra sức khoẻ vào ngày mai, 15/7.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 09:54

HA Gia Lai phủ nhận thông tin Xuân Trường theo Công Phượng xuất ngoại
HA Gia Lai phủ nhận thông tin Xuân Trường theo Công Phượng xuất ngoại

(Dân trí) - Lãnh đạo đội bóng phố Núi khẳng định Xuân Trường sẽ tiếp tục chơi ở lượt về V-League chứ không khoác áo đội bóng nước ngoài như một số thông tin.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 07:19

HLV CLB Hà Nội chỉ trích trọng tài sau trận hoà đội cuối bảng
HLV CLB Hà Nội chỉ trích trọng tài sau trận hoà đội cuối bảng

(Dân trí) - Đánh rơi chiến thắng trước đội đang đứng cuối bảng là Khánh Hoà, Hà Nội đã bị TP HCM lấy lại ngôi số 1 V-League. Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm đã thể hiện sự bức xúc với cách điều hành của trọng tài.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 07:14

Được định giá cao, Chanathip vẫn mơ được đến châu Âu như Công Phượng
Được định giá cao, Chanathip vẫn mơ được đến châu Âu như Công Phượng

(Dân trí) - Giá trị chuyển nhượng của Công Phượng hiện tại, theo định giá của transfermarket, vào khoảng 150.000 euro, trong khi con số này của “Messi Thái” Chanathip Songkrasin vào khoảng 2,4 triệu euro. Nhưng “Messi Thái” vẫn còn dang dở giấc mơ được sang châu Âu thi đấu giống Công Phượng.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 06:06