Thứ bảy, 10/08/2019 - 22:00

Đánh bại SHB Đà Nẵng, Khánh Hoà nuôi tiếp hy vọng trụ hạng

Dân trí

Bàn thắng duy nhất được ghi từ pha đá… phạt góc của Lâm Ti Phông mang về chiến thắng 1-0 của Khánh Hoà trước SHB Đà Nẵng. Trận thắng giúp cho đội bóng phố biển tiến sát đến các đội xếp liền kề, trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng.

Chuỗi trận bất bại liên tiếp trong thời gian gần đây giúp cho tinh thần của các cầu thủ Khánh Hoà hưng phấn hơn hẳn. Một đội bóng sau khi đã giành điểm trước đội đầu bảng Hà Nội, vượt qua đội nhì bảng TPHCM, thì có lẽ không còn ngán đối thủ nào nữa. 

Trước SHB Đà Nẵng ở vòng 20 Wake-Up 247 V-League 2019, Khánh Hoà cũng đã chơi như thế trên sân Nha Trang, tức là hừng hực lửa tấn công và tràn đầy niềm tin.

Đội hình mà Khánh Hoà dùng để tiếp đội bóng sông Hàn cũng tràn đầy khí thế tấn công. HLV Võ Đình Tân bên phía đội bóng phố biển bố trí đến 3 tiền đạo gốc ngoại nơi tuyến đầu, đó là Youssouf Toure, Patiyo và cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương (tức Suleiman).

Đánh bại SHB Đà Nẵng, Khánh Hoà nuôi tiếp hy vọng trụ hạng - 1
Lâm Ti Phông ghi bàn... (ảnh: T.V)

3 tiền đạo này, được sự hỗ trợ của Lâm Ti Phông và Lê Duy Thanh càng khiến cho thế công của đội bóng phố biển thêm dồn dập.

Chỉ trong vòng 25 phút đầu tiên, Khánh Hoà đã có 2 tình huống gây nguy hiểm cho khung thành đội khách, một là của Nguyễn Trung Đại Dương và một của Patiyo. Ở tình huống đầu tiên, Nguyễn Trung Đại Dương đánh đầu đưa bóng đi sát sạt khung thành đội khách. 

Còn trong tình huống thứ 2 ở phút 24, Patiyo đánh đầu từ khoảng chục mét, buộc thủ thành Thanh Bình của SHB Đà Nẵng phải cứu thua bằng những đầu ngón tay.

Đánh bại SHB Đà Nẵng, Khánh Hoà nuôi tiếp hy vọng trụ hạng - 2

Khánh Hoà có chiến thắng ở vòng 20 V-League (ảnh: T.V) 

Nhưng ngòi nổ nguy hiểm nhất của Khánh Hoà trong trận này là Lâm Ti Phông. Phút 29, cầu thủ này sút bóng sấm sét từ khoảng 25m, buộc thủ môn Thanh Bình phải nhoài người hết cỡ đẩy bóng chịu phạt góc. 

Để rồi từ tình huống đá phạt góc ngay sau đó, Lâm Ti Phông sút thẳng về phía khung thành của SHB Đà Nẵng. Thủ môn Thanh Bình bên phía đội bóng sông Hàn mất tập trung trước pha dứt điểm bất ngờ, trước khi để bóng đi luôn vào lưới: 1-0 cho đoàn quân của HLV Võ Đình Tân.

Sang hiệp 2, đôi bên chơi ăn miếng trả miếng, SHB Đà Nẵng có cơ hội ở phút 56, sau pha đánh đầu sạt cột của Đỗ Merlo, nhưng Khánh Hoà cũng có tình huống suýt nhân đôi cách biệt ở phút 63, nếu như cú sút từ khoảng 16m của Patiyo trính xác hơn chút nữa.

Thắng SHB Đà Nẵng 1-0, Khánh Hoà (hiện có 20 điểm) thu ngắn đáng kể khoảng cách với nhóm xếp ngay trên. Từ chỗ bị bỏ xa đến 8 điểm cách nay chỉ 3 vòng đấu, Khánh Hoà hiện chỉ còn cách đối thủ gần nhất trên bảng xếp hạng là Hải Phòng có 2 điểm, đồng thời Khánh Hoà sống dậy hy vọng trụ hạng.

Kim Điền

Đánh bại SHB Đà Nẵng, Khánh Hoà nuôi tiếp hy vọng trụ hạng - 3