Thứ sáu, 26/12/2014 - 11:33

Danh hiệu VĐV tiêu biểu của năm: Ánh Viên sáng giá nhất

Dân trí

Những ngày cuối năm cũng là những ngày mà giới thể thao cùng nhìn lại 1 năm hoạt động, cũng như chuẩn bị cho việc tìm ra cho làng thể thao nước nhà những VĐV tốt nhất trong năm. Nhiều khả năng năm nay Ánh Viên sẽ là lựa chọn số 1.

Đúng ngày cuối cùng của năm 31/12, danh hiệu VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2014 sẽ được công bố. Trước đó 1 ngày, giới chuyên môn và những cây bút chuyên viết về thể thao trong cả nước sẽ tiến hành bầu chọn.

Năm nay, cái tên được nhắc đến nhiều nhất chính là kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, người được xem là VĐV Việt Nam thi đấu thành công nhất tại Asiad 17, ở Incheon (Hàn Quốc) hồi tháng 9.

Ánh Viên vẫn là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu VĐV tiêu biểu của năm
Ánh Viên vẫn là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu VĐV tiêu biểu của năm

Ở giải đấu đấy, Ánh Viên trở thành người đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam, mang về những tấm huy chương cho bơi Việt Nam tại đấu trường Á vận hội. Ánh Viên cũng được xem là VĐV ổn định nhất, được nhiều kỳ vọng nhất của thể thao Việt Nam ở các đấu trường lớn như Asiad hay Olympic trong những năm tới đây.

Tại Đại hội TDTT toàn quốc vào cuối năm, Ánh Viên cũng gần như gom hết mọi HCV ở các nội dung mà cô tham dự trên đường đua xanh. Đấy chính là lý do mà giống như năm ngoái, nhiều người đánh giá rằng năm nay Ánh Viên sẽ không có đối thủ trong cuộc đua đến vị trí số 1.

Những cái tên đáng chú ý khác, có thể cạnh tranh những thứ hạng cao là Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Phan Thị Hà Thanh (thể dục dụng cụ), Quách Thị Lan, Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh)…

Trong số này, Hoàng Xuân Vinh lập kỷ lục thế giới ở môn bắn súng, tại Đại hội TDTT toàn quốc. Dù vậy, điểm trừ của Hoàng Xuân Vinh là anh thi đấu không thành công tại Asiad 17. Ngược lại, những VĐV khác như Thạch Kim Tuấn, Phan Thị Hà Thanh, Quách Thị Lan và Bùi Thị Thu Thảo đều có huy chương Á vận hội, đều ở những môn cơ bản của phong trào Olympic, nên sẽ có ưu thế nhất định.

Đặc biệt, ngoài tấm HCB Asiad, lực sĩ trẻ Thạch Kim Tuấn còn giành HCV giải vô địch cử tạ thế giới vào cuối năm, nên khả năng Thạch Kim Tuấn được bầu vào vị trí số 2 cũng rất lớn.

Cũng tại cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu của năm 2014, giới thể thao trong nước có dịp nhìn lại để thấy rằng giai đoạn đỉnh cao của một số VĐV từng một thời tên tuổi như Tiến Minh, Vũ Thị Hương… bắt đầu qua đi, thể hiện qua một năm thi đấu không thực sự thành công của họ, nhất là ở các đấu trường lớn.

Kim Điền

Mới nhất