Thứ năm, 17/09/2020 - 07:27

Đánh nguội đối thủ, Neymar nhận án treo giò 2 trận

Dân trí

Nhận thẻ đỏ do đánh nguội đối thủ ở trận PSG thua Marseille 0-1 tại vòng 3 Ligue 1, Neymar nhận án treo giò 2 trận từ Cơ quan Quản lý Bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP).

Ngày hôm nay LFP đưa ra mức phạt với những cầu thủ nhận thẻ đỏ trận đấu PSG thua Marseille tại vòng 3 Ligue 1. Neymar nhận án cấm thi đấu 2 trận vì có hành vi không đẹp với Alvaro Gonzalez.

Ngôi sao người Brazil tranh cãi với cầu thủ Marseille trước khi đánh vào đầu đối phương. Hành vi của Neymar không qua mắt được tổ trọng tài VAR và anh nhận thẻ đỏ trực tiếp. Ở hiệp 1, Neymar cũng đã nhận 1 thẻ vàng.

Đánh nguội đối thủ, Neymar nhận án treo giò 2 trận - 1

Neymar bị treo giò 2 trận vì đánh nguội Alvaro Gonzalez

Đồng đội của Neymar là Layvin Kurzawa nhận án phạt nặng nhất khi bị cấm thi đấu 6 trận. Mức phạt cho 3 cầu thủ còn lại là Jordan Amavi (3 trận), Leandro Paredes (2 trận) và Dario Benedetto (một trận).

Ở trận đấu PSG gặp Marseille, sau pha va chạm giữa Beneddeto (Marseille) và Leandro Paredes, cầu thủ hai bên đã lao vào nhau hỗn chiến. Ông Brisard đã phải rút ra 4 thẻ đỏ để truất quyền thi đấu của Layvin Kurzawa, Leandro Daniel Paredes (PSG), Jordan Amavi và Dario Benedetto (Marseille). Neymar là cầu thủ thứ 5 bị đuổi khỏi sân.

LFP sẽ điều tra thêm về cáo buộc của Neymar đối với Alvaro Gonzalez. Cựu ngôi sao Barcelona cho rằng trung vệ người Tây Ban Nha có những lời lẽ phân biệt chủng tộc nhằm vào mình.

Đánh nguội đối thủ, Neymar nhận án treo giò 2 trận - 2

Hình ảnh không đẹp ở trận đấu PSG gặp Marseille

LFP cũng điều tra Angle Di Maria vì nghi án “phun mưa” vào cầu thủ Marseille. Trong đoạn clip do kênh Telefoot công chiếu, cảnh quay chậm cho thấy Di Maria dường như đang nhổ nước bọt về phía Gonzalez khi ngôi sao người Argentina chạy ngang qua mặt.

Alvaro Gonzalez đã phản ứng đầy tức giận và hét lên đáp trả cầu thủ người Argentina. Trước đó, ông Pascal Garibian, giám đốc kỹ thuật của trọng tài, đã từng giải thích sau trận đấu rằng VAR đã không tìm thấy hình ảnh để xác thực cáo buộc nhổ nước bọt của Di Maria.

"Thời điểm đó chúng tôi đã tìm kiếm video bằng chứng nhưng không có. Chúng tôi không khẳng định có hành vi đó hay không nhưng không có hình ảnh video nào để làm bằng chứng cho cáo buộc cả", ông Pascal Garibian nói.

PSG tiếp tục tổn thất lực lượng khi Abdou Diallo nhận thẻ đỏ gián tiếp trong trận đấu bù vòng 1 gặp Metz đêm qua (thắng 1-0). Sau 3 vòng đầu tiên ở Ligue 1, PSG thắng 1, thua 2 và mới có được 3 điểm.

Thùy Anh

Từ khóa: