Thứ năm, 22/08/2019 - 12:29

Danh sách tuyển Việt Nam đấu Thái Lan: HLV Park Hang Seo "tung hỏa mù"

Dân trí

Đăng ký danh sách sơ bộ, nhưng đến thời điểm này HLV Park Hang Seo vẫn chưa công bố bản danh sách chính thức trận mở màn gặp Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Những đối thủ cùng bảng G ở vòng loại World Cup 2022 như Malaysia, Thái Lan, Indonesia đều đã công bố danh sách tập trung đội tuyển quốc gia. Đáng chú ý, đội tuyển Thái Lan đã triệu tập tới 33 cầu thủ chờ cuộc tiếp đón đội tuyển Việt Nam trên sân nhà.

Dù vậy, đến thời điểm này HLV Park Hang Seo vẫn chưa chính thức chốt lại bản danh sách đội tuyển Việt Nam. Trước đó, thầy Park mới chỉ đăng ký danh sách sơ bộ 26 cầu thủ lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), nhưng ai cũng biết rằng đây là những gương mặt được đăng ký cho đúng thủ tục.

Danh sách tuyển Việt Nam đấu Thái Lan: HLV Park Hang Seo tung hỏa mù - 1

HLV Park Hang Seo vẫn kín tiếng về danh sách đội tuyển Việt Nam

Thậm chí có cả những cầu thủ đang gặp chấn thương như Trọng Hoàng, Văn Hậu cũng có tên, dù phải nghỉ ít nhất 4-6 tuần.

Thế nhưng, với bản danh sách tập trung chính thức vào ngày 25/8 tới thì chưa có bất cứ thông tin nào từ phía HLV Park Hang Seo và VFF.

Theo một lãnh đạo VFF lý giải, các cầu thủ sẽ còn phải thi đấu nốt vòng 22 V-League (từ ngày 23 tới hết ngày 25/8) mới có thể lên tập trung cùng đội tuyển. Nếu có thêm cầu thủ nào bị chấn thương, thầy Park sẽ phải có phương án khác.

Trong tay ông Park đang có khá nhiều gương mặt dự phòng, nhưng không phải ai cũng được đánh giá cao. Nói cách khác, việc chọn các cầu thủ thay thế ở thời điểm hiện tại khiến HLV Park Hang Seo phải đau đầu.

Tính đến sáng 22/8, các CLB V-League cho biết họ vẫn chưa nhận được giấy triệu tập của HLV Park Hang Seo. Điều đó cũng có nghĩa rất có thể thầy Park sẽ giữ bí mật bản danh sách đến phút chót, thậm chí là đến cuối ngày 25/8, khi vòng 22 V-League chính thức kết thúc các trận đấu cuối cùng.

Ở góc độ nào đó, việc kéo dài thời gian công bố danh giúp đội tuyển Việt Nam giữ thêm bí mật nhân sự trước sự theo dõi sát sao từ các đối thủ trong bảng đấu.

Dù danh sách nằm trong bí mật, nhưng gần như chắc chắn HLV Park Hang Seo sẽ vẫn tin dùng những gương mặt cũ như Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Xuân Trường, Công Phượng, Đỗ Hùng Dũng, Văn Quyết… Chiến lược gia người Hàn Quốc không muốn mạo hiểm với những tân binh, khi mà thời gian chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan chỉ khoảng 10 ngày.

Danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Trần Nguyên Mạnh.

Hậu vệ: Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Huỳnh Tấn Sinh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Trần Văn Kiên, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Huy Hùng, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh.

Tiền đạo: Ngân Văn Đại, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Hà Đức Chinh, Hà Minh Tuấn, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh.

Thùy Anh