Thứ bảy, 05/01/2019 - 17:38

Danh thủ Xavi chỉ ra cầu thủ xứng đáng là “Messi châu Á”

Dân trí

Không phải Chanathip Songkrasin, Sardar Azmoun… Xavi cho rằng cầu thủ Omar Abdulrahman của UAE mới xứng đáng là “Messi châu Á”.

Xavi chọn ra Messi châu Á

Trước thềm Asian Cup 2019, Ban tổ chức đã đưa ra thử thách cho Xavi khi yêu cầu anh tìm ra cầu thủ nào xứng đáng là “Messi của châu Á”. Trong danh sách của Ban tổ chức, người ta thấy xuất hiện của nhiều cái tên như Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Sardar Azmoun (Iran), Wang Shuang (Trung Quốc), Takefusa Kubo (Nhật Bản) hay Omar Abdulrahman (UAE)…


Omar Abdulrahman, người được Xavi ví như Messi của châu Á

Omar Abdulrahman, người được Xavi ví như Messi của châu Á

Với kinh nghiệm của người từng thi đấu với Messi cả thập kỷ, cuối cùng, Xavi đã chọn cầu thủ Omar Abdulrahman của UAE là người giống với Messi nhất. Đây là cầu thủ đang thi đấu cho CLB Al Hilal ở giải VĐQG Saudi Arabia.

Omar Abdulrahman sở hữu chân trái khéo léo, nhãn quan chiến thuật tốt và có khả năng đá phạt siêu hạng. Xavi đã trầm trồ khen ngợi khi chứng kiến đoạn video về cầu thủ của nước chủ nhà UAE.

Tính tới thời điểm này, tiền vệ 27 tuổi đã có 71 lần khoác áo ĐTQG UAE và ghi 11 bàn. Vào lúc 23h00 hôm nay, anh và các đồng đội sẽ ra quân trong trận khai mạc Asian Cup với Bahrian.

H.Long