Thứ hai, 26/01/2015 - 15:51

Để khán giả đốt pháo sáng, sân Pleiku có thể bị phạt

Dân trí

Quá phấn khích sau chiến thắng của đội nhà HA Gia Lai trước SHB Đà Nẵng, CĐV của Gỗ đã đốt pháo sáng trên khán đài, mà quên rằng điều này là phạm luật và có thể khiến sân Pleiku bị phạt.

Sau trận đấu HA Gia Lai – SHB Đà Nẵng hôm 25/1, pháo sáng đã xuất hiện trên sân Pleiku. Hình ảnh này được ghi lại khi các cầu thủ chủ nhà sang chào khán giả ở khán đài B, thì khán đài này xuất hiện những đốm pháo sáng.

Pháo sáng xuất hiện trên sân Pleiku, ngay sau trận HA Gia Lai - SHB Đà Nẵng
Pháo sáng xuất hiện trên sân Pleiku, ngay sau trận HA Gia Lai - SHB Đà Nẵng

Theo giám sát trận đấu Nguyễn Hồng Sơn, ông đã ghi lại chi tiết này trong báo cáo gửi về BTC giải. Cũng theo ông Sơn, đây là hành vi bị cấm và có thể sân Pleiku sẽ nhận án phạt vì để khán giả đốt pháo sáng.

Đây là lần thứ 2 xuất hiện sự cố trên khán đài sân Pleiku, lần đầu là hiện tượng “vỡ sân” ở vòng 1 V-League 2015, khi HA Gia Lai tiếp Khánh Hòa vào ngày 4/1. Khi đó, khán giả chủ nhà đã tràn xuống tận sát đường biên.

Hình ảnh pháo sáng xuất hiện trên khán đài một lần nữa có thể khiến sân Pleiku mất điểm, cũng như khiến cho công tác an ninh ở sân bóng này tiếp tục cần phải được siết chặt hơn, vì khán giả Pleiku bắt đầu đã mang được vật lạ vào bên trong sân (cụ thể ở đây là pháo sáng).

Kim Điền