Thứ ba, 28/07/2020 - 10:26

Đề xuất dừng V-League, SL Nghệ An khẳng định không sợ xuống hạng

Dân trí

Lãnh đạo CLB SL Nghệ An cho biết đề xuất dừng V-League và trao Cúp cho Sài Gòn FC theo tình hình phức tạp của dịch Covid-19 hiện tại, chứ không có chuyện sợ xuống hạng.

Trước nhiều ý kiến của dư luận sau đề xuất dừng V-League, trao Cúp cho Sài Gòn FC và giải đấu không có đội xuống hạng, lãnh đạo CLB SL Nghệ An đã lên tiếng.

Theo Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm, đây chỉ là ý kiến cá nhân SL Nghệ An, nhưng đã có sự suy nghĩ rất kỹ dựa vào tình hình thực tế. SL Nghệ An vẫn phải chờ quyết định của các bên liên quan, trong đó có Thường trực VFF, VPF, Chủ tịch VFF, Ban điều hành V-League…

Đề xuất dừng V-League, SL Nghệ An khẳng định không sợ xuống hạng - 1

SL Nghệ An khẳng định không sợ xuống hạng tại V-League năm nay

“Chúng tôi là một đội bóng tham gia giải đấu, nên cũng có quan điểm của riêng mình. SL Nghệ An chắc chắn không phải sợ xuống hạng mà đưa ra đề xuất như vậy”, ông Hồ Văn Chiêm nói.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, V-League 2020 đã một lần nữa phải tạm hoãn kể từ vòng 12 sau quyết định của VPF hôm 26/7. Với việc V-League 2020 tạm hoãn và chưa hẹn ngày trở lại, đã dẫn đến những hệ luỵ, và cả những diễn biến rất bất ngờ, thậm chí là “sốc”.

Chiều ngày 27/7, CLB SL Nghệ An đã có công văn gửi đến VFF, VPF và Ban điều hành các giải bóng đá chuyên Việt Nam để đề nghị kết thúc sớm V-League 2020.

Công văn của đội bóng xứ Nghệ có 3 đề xuất: “Thứ nhất, kết thúc giải đấu tại vòng 11 và trao chức vô địch cho đội đứng đầu (CLB Sài Gòn), trao huy chương cho đội đứng thứ 2 và 3 trên bảng xếp hạng. Thứ hai, không có đội xuống hạng ở V-League 2020.

Thứ ba, hai đội có thứ hạng cao nhất tại giải hạng Nhất Quốc gia hiện tại sẽ được thăng hạng để đảm bảo quyền lợi cho các đội ở hạng Nhất và mùa giải sau sẽ có 16 đội tham dự V-League 2021".

“Các đội bóng phải chi ra số tiền rất lớn để nuôi các cầu thủ. Hơn nữa, khi giai đoạn 1 kết thúc, các đội bóng muốn thay đổi cầu thủ ngoại nhưng họ không thể nhập cảnh Việt Nam. Điều này trái với điều lệ của giải đấu về việc thay thế bổ sung cầu thủ và ảnh hưởng đến chất lượng của giải.

Thực tế trên thế giới, một số quốc gia cũng đã cho dừng giải đấu và trao chức vô địch cho đội đứng đầu sau khi giải tạm hoãn vì dịch bệnh. Nếu giải đấu tiếp tục diễn ra, chắc chắn sẽ không đảm bảo về việc chống dịch Covid-19 và chất lượng của giải sẽ không đảm bảo, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho các câu lạc bộ, ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của cầu thủ...

Khi giải đấu tạm dừng nếu thi đấu trở lại thì kéo dài thời gian nên ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch tập trung, thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới”, công văn của SL Nghệ An viết.

Trước SL Nghệ An, Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam cho rằng LS V-League 2020 dừng hẳn và trao Cúp vô địch cho Sài Gòn FC sẽ giúp nhiều đội bóng đỡ tốn kém nhiều chi phí, trong khi giải đấu chưa biết khi nào mới trở lại vì tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Tiến Đạt