Thứ tư, 13/05/2020 - 14:00

Điểm lại những lần võ sư Flores sang giao đấu ở Việt Nam

Dân trí

Trong 4 lần giao đấu ở Việt Nam, võ sư Pierre Flores chỉ thất bại đúng 1 lần. Ông từng là gương mặt đình đám, khuấy động làng võ Việt Nam cách đây vài năm với những lời thách đấu liên tục.

Võ sư Flores của phái Vịnh Xuân từng là gương mặt nổi đình nổi đám vào năm 2017 khi ông sang Việt Nam để thách đấu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, người nổi tiếng với công phu “truyền điện” được lan truyền trên mạng xã hội.

Trận đấu giữa Flores và Tuấn "hạc" vào năm 2009

Ở thời điểm ấy, võ sư Flores đã tới tận võ đường của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt để thách đấu. Thế nhưng, võ sư “truyền điện” đã không ra mặt. Do đó, trận đấu này không bao giờ được tổ chức như dự kiến.

Tuy nhiên, từ trước tới nay, võ sư Flores cũng đã có những màn giao lưu võ thuật với những võ sư người Việt Nam. Đầu tiên phải kể đến màn so tài với võ sư Tuấn “hạc” ở Hà Nội vào năm 2009.

Trận đấu đó đã kết thúc với phần thắng thuộc về cao thủ người Việt Nam. Nhận xét về trình độ của Flores, võ sư Tuấn “hạc” từng tâm sự ở thời điểm ấy, đối thủ của anh chỉ giỏi về chịu đòn, chứ đòn thế chưa tới và chưa thể hiện được sức mạnh.

Trận đấu giữa Flores và võ sư Đoàn Bảo Châu

Nhưng đó là câu chuyện của hơn 10 năm trước. Tới năm 2017, võ sư Flores đã đạt trình độ cao hơn rất nhiều. Điều đó đã được thể hiện sau những màn giao đấu với những võ sư người Việt Nam.

Không thể thách đấu thành công võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, Flores đã ra Hà Nội để giao lưu với võ sư katate Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh. Phần thắng ở cả hai cuộc đối đầu này đều thuộc về Flores.

Tuy nhiên, những trận tỉ thí này đã tạo ra dư luận trái chiều. Nhiều quan điểm cho rằng võ sư người Canada chiến thắng dễ dàng bởi các đối thủ thua hẳn ông về thể hình, hạng cân và hơn ông khá nhiều tuổi. Họ cho rằng Flores đã bị “chọn đối thủ” để tạo nên danh tiếng ở Việt Nam.

Trận đấu giữa Flores và võ sư Trần Lê Hoài Linh

Một năm sau, võ sư Flores đã trở lại Việt Nam và chủ động nhờ đại sư huynh là võ sư Nam Anh Tuấn liên hệ để tái đấu với Tuấn “hạc”. Nhưng võ sư người Việt Nam đã từ chối “đấu chui” và chỉ sẵn sàng xuất hiện nếu như được cấp phép từ cơ quan quản lý.

Tới đầu năm 2019, Flores tiếp tục “khuấy đảo” cộng động mạng Việt Nam bằng lời thách đấu tới võ sĩ boxing Trần Đình Hoàng (nhà vô địch SEA Games 28). Dù hai bên đã đối đáp rất “căng” trên mạng nhưng trận đấu này không thể tổ chức vì không thể chốt được thời gian và địa điểm.

Sau đó, tới tháng 6/2019, võ sư phái Vịnh Xuân đã bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam với mục đích thách đấu Trần Đình Hoàng. Thế nhưng, khi trận đấu này không thể diễn ra, Flores đã thượng đài với võ sĩ tán thủ Lưu Cường. Lần này, phần thắng vẫn thuộc về võ sư người Canada.

Flores hạ gục Lưu Cường

Sau trận đấu ở Việt Nam, võ sư Flores lại tiếp tục khiến người ta ngạc nhiên khi thách đấu Từ Hiểu Đông, nhân vật đình đám trong làng võ thuật Trung Quốc. Võ sư người Canada đã bay trực tiếp sang Bắc Kinh, tìm tới võ đường của Từ Hiểu Đông.

Dù vậy, sau 2 lần tới đó, Flores vẫn phải ra về bởi Từ Hiểu Đông không xuất hiện, bất chấp Flores thực hiện cuộc trả lời phỏng vấn ngay trước võ đường.

Flores chia sẻ: “Tôi biết Từ Hiểu Đông và cũng biết sức mạnh của mình. Tôi biết kết quả sẽ ra sao. Đó là lý do tôi tới Bắc Kinh để chứng minh cho Từ Hiểu Đông thấy được giá trị của một trường phái khác của Vịnh Xuân Quyền. Tôi chỉ là một phần nhỏ trong đó”.

H.Long