Thứ ba, 17/04/2018 - 07:08

Djokovic khởi đầu thuận lợi ở Monte Carlo

Dân trí

Do không thi đấu thành công trong thời gian qua, Djokovic giờ chỉ có vị trí hạt giống số 9 ở Monte Carlo và phải thi đấu ngay từ vòng đấu. Nole đã dễ dàng đánh bại tay vợt đồng hương Lajovic với chỉ một game thất bại (6-0, 6-1).

Sau khi bị loại sớm ở các giải Masters 1000 trên mặt sân cứng, Djokovic đã chia tay huấn luyện viên Agassi, thứ hạng của tay vợt người Serbia giờ đây cũng đã tụt xuống thứ 13 ATP. Tay vợt người Serbia tiếp tục tham gia vào mùa giải đất nện với mục tiêu kiếm tìm lại vị thế xưa. Do nhiều tay vợt phải nghỉ nên Djokovic được xếp hạng hạt giống số 9, đối thủ của anh ở vòng đấu là tay vợt đồng hương D. Lajovic.


Djokovic đang nỗ lực tìm kiếm danh hiệu đầu tiên của năm 2018

Djokovic đang nỗ lực tìm kiếm danh hiệu đầu tiên của năm 2018

Khả năng phát bóng của Djokovic vẫn chưa được tốt như trước đây, ở trận này anh chỉ có một ace và mắc tới hai lỗi kép. Tay vợt người Serbia cũng mất gần một nửa số điểm khi phải thực hiện giao bóng lần hai (thường các tay vợt phải giảm tốc độ giao bóng để tránh lỗi kép).

Tuy nhiên, về tổng thế Djokovic vẫn chơi quá tốt, anh chỉ thua đối thủ đúng một game. Set đầu tiên cựu số 1 thế giới giành chiến thắng 6-0. Set hai dù khó nhọc nhằn trong các game cầm giao bóng nhưng Nole vẫn thắng chung cuộc 6-1 để giành quyền đi tiếp.

Một trận đấu cũng rất đáng chú ý trong lượt đầu ra quân của Monte Carlo thế giới là cuộc chiến giữa Kei Nishikori với Tomas Berdych. Cả hai đều là những tay vợt từng góp mặt ở tốp 10 thế giới. Berdych do sa sút phong độ nên giờ đã tụt xuống vị trí thứ 18, còn Nishikori chưa tìm lại phong độ sau chấn thương nên đã tụt xuống vị trí thứ 36.

Tay vợt người Nhật Bản thua ở set đầu tiên, nhưng đã giành chiến thắng hai set tiếp theo để tạo nên cuộc lội ngược dòng thành công (4-6, 6-2, 6-1). Ngày hôm nay các trận đấu của vòng một Monte Carlo sẽ tiếp tục diễn ra.

P.S