Úc mở rộng 2015

Djokovic "trả hận" Wawrinka, đối đầu với Murray ở chung kết

Dân trí Chiến thắng 7-6 (1) 3-6 6-4 4-6 6-0 trước Wawrinka đã giúp Djokovic trả hận thành công, tại giải đấu này năm ngoái chính Wawrinka đã khiến Djokovic thành cựu vương. Như vậy trận chung kết năm nay sẽ là cuộc chiến giữa Djokovic và Andy Murray.

Djokovic và Wawrinka chẳng xa lạ gì nhau, họ từng đối đầu với nhau 19 lần và tay vợt số 1 thế giới thắng tới 16 trận. Tuy nhiên, điều đó không phải là cơ sở để khẳng định anh sẽ có một chiến thắng trong lần thứ 20 gặp nhau nay, bởi bây giờ Wawrika đã ở một đẳng cấp so với cách đây vài năm. Tay vợt người Thụy Sĩ hiện đang là đương kim vô địch đơn nam ở Úc mở rộng và chính tại giải đấu này năm ngoái, Wawrinka đã biến Nole thành cựu vương ở vòng tứ kết.

Wawrinka từng hạ Djokovic ở tứ kết Úc mở rộng 2014

Wawrinka từng hạ Djokovic ở tứ kết Úc mở rộng 2014

Set đầu tiên, Djokovic cầm giao bóng trước. Cả hai tay vợt đều có những game đầu tiên rất tốt, họ thậm chí không cho đối phương giành tới điểm thứ hai. Bắt đầu từ game 6, khi các tay vợt bắt đầu bắt nhịp với trận đấu thì đối thủ của họ đã không còn dễ dàng trong các game cầm giao bóng. Ở game 6, Djokovic đã có lợi đều nhưng chưa có cơ hội bẻ game.

Những lỗi đánh hỏng liên tiếp trong game 7 đã làm hại Djokovic. Tay vượt người Serbia từ đầu trận mắc có 3 lỗi đánh hỏng thì riêng ở game này, anh mắc tới 4 lỗi tự đánh hỏng và giúp cho đối thủ bẻ game.

Có cơ hội bứt phá, nhưng Wawrinka đã không thể tận dụng. Game 8, nhà đương kim vô địch mắc tới 4 lỗi đánh hỏng liên tiếp và thua trắng, điều rất bất ngờ là từ đầu trận Wawrinka mắc có 2 lỗi tự đánh hỏng thì riêng game này, số lỗi đánh hỏng của anh tăng gấp đôi. Sau một game mắc sai lầm quá nhiều, Djokovic trở lại với phong độ ổn định.

Trong khi Wawrinka còn mất thêm game 10 chật vật, anh để đối phương có tới 2 set-point, đáng tiếc Nole đã không thể tận dụng, trong đó có tình huống ở set-point thứ hai, Nole đã chiếm thể chủ động nhưng cú bung trái của anh đã ra ngoài rất đáng tiếc, tay vợt người Serbia ngẩn người sau tình huống này. Có lẽ anh không hiểu tại sao mình lại có thể đánh hỏng trong tình huống dễ dàng đến vậy.

Khi set đấu phải thực hiện loạt tie-break, Djokovic đã liên tục vươn lên dẫn diểm. Tay vợt người Serbia có pha xử lý tinh tế đưa bóng qua đầu đối thủ nâng tỉ số lên 2-0 và sau đó với ba cú đánh hỏng liên tiếp của đối phương, Djokovic dễ dàng dẫn trước 5-0. Anh đã chốt lại chiến thắng 7-1 tại ván quyết thắng, qua đó khép lại set đầu sau 43 phút. 

Djokovic thể hiện được sự ổn định cao trong set đầu tiên

Djokovic thể hiện được sự ổn định cao trong set đầu tiên
Wawrinka cầm giao bóng trước ở set hai. Những lỗi tự đánh hỏng và cả lỗi kép tiếp tục xảy đến với tay vợt này và giúp cho đối phương có hai cơ hội bẻ game, tuy nhiên Wawrinka chiến đấu rất mạnh mẽ và bảo vệ game thành công.  

Trong hai game đầu tiên cầm giao bóng, Djokovic đã khiến Wawrinka không có nổi một điểm. Tới game 6, Djokovic dẫn trước 30-0, nhưng với hai lỗi đánh hỏng của anh và một tình huống Wawrinka tự kiếm điểm bằng một cú đánh trái tay ghi điểm winner thì tay vợt người Thụy Sĩ đã có một break-point. Djokovic giúp đối thủ bẻ game bằng một lỗi tự đánh hỏng.

Gam 7, Djokovic bám đuổi quyết liệt, bị dẫn tới 40-15 nhưng anh đã lên được tới 40-40. Dẫu vậy Wawrinka vẫn bảo vệ game thành công và vượt lên dẫn 5-2. Dù Djokovic có chơi tốt ở game 8, rút ngắn tỉ số xuống 3-5, nhưng anh vẫn chịu thất bại ở set hai sau khi Wawrinka chơi quá hay ở game 9. Anh thắng trắng đối phương để khép lại set hai với phần thắng 6-3 sau 36 phút.

Djokovic khởi đầu set ba rất chật vật, anh để đối thủ giành một break-point nhưng Wawrinka đã không thể tận dụng. Sau đó Djokovic có tới ba lần vươn lên có lợi điểm nhưng lần thứ 4 anh mới thành công trong việc bảo vệ game. Sau khi bảo vệ game thành công, Djokovic gây ra khá nhiều khó khăn ở game hai cho Wawrinka, hạt giống số 4 lại đánh hỏng quá nhiều và giúp cho đối thủ bẻ game. Không có nhiều khó khăn cho Djokovic ở game 3 và anh vượt lên dẫn 3-0.

Wawrinka rất chật vật đi tìm chiến thắng đầu tiên trong set 3, tuy nhiên anh cũng đã thành công trong việc bảo vệ game 4. Tới game 5, tay vợt người Thụy Sĩ đáp trả tuyệt vời và thắng trắng đối phương rút ngắn tỉ số xuống 2-3. Trong game nay, pha bóng thứ hai là pha bóng hay nhất của Wawrinka khi anh phòng thủ quyết liệt trước khi lên lưới thực hiện cú volley thuận tay giành điểm winner. Với Djokovic, anh có hai tình huống tự đánh hỏng, trong đó tình huống đánh hỏng cuối cùng rất đáng tiếc khi mà tay vợt người Serbia lên lưới và định cắt trái tay bỏ nhỏ đối phương nhưng anh lại đưa bóng ra ngoài.
Cả hai cầm giao bóng tốt trong các game sau đó, cho tới game thứ 10, Warinka dẫn trước 40-15. Tuy nhiên với một lỗi kép, anh để cho đối phương áp sát và Djokovic vươn lên có lợi điểm sau khi anh thực hiện thành công liên tiếp trong việc ghi hai điểm. Wawrinka đã bị mất game và thua luôn set 3 (4-6) sau khi đánh hỏng ở tình huống quyết định. Thất bại sau chỉ 10 game là đáng tiếc cho Wawrinka, bởi set đấu này anh thi đấu rất nỗ lực và tưởng như đã có thể khiến set đấu phải tiếp tục diễn ra căng thẳng.
Sự thất vọng của Nole sau một cú đánh hỏng

Sự thất vọng của Nole sau một cú đánh hỏng

Set 4, Wawrinka cầm giao bóng sau và ngay game 2 anh đã bị đối thủ bẻ game. Tuy nhiên tay vợt người Serbia đã không thể nới rộng tỉ số. Gam 3, Wawrinka đáp trả tốt khiến Djokovic liên tục đánh hỏng, trong game này Djokovic cũng mắc một lỗi kép và anh để đối thủ sớm có 2 break-point, trước khi tiến hành bẻ game.

Wawrinka chưa thể sớm thoát khỏi khó khăn. Tại game 4, nhà đương kim vô địch đánh hỏng liền ba pha bóng giúp đối thủ dẫn trước 40-0, nhưng anh không đầu hàng. Giành liền mạch năm điểm, Wawrinka đã bảo vệ game thành công. Sau sự vất vả này, Wawrinka đã chơi tốt hơn và tới game 7, Djokovic đã cầm giao bóng không tốt và thua trắng. Anh để đối thủ tung ra được những cú đáp trả tốt dẫn tới việc đánh hỏng, mất điểm.

Tính về điểm số, cả bốn điểm mà Wawrinka giành được ở game này đều là do Djokovic mắc lỗi đánh hỏng. Vươn lên dẫn trước 4-3, Wawrinka không bỏ lỡ thời cơ để vươn lên giành chiến thắng sau 2 game cầm giao bóng tốt. Anh khép lại set 4 (6-4) sau 43 phút và quân bình tỉ số 2-2, đưa trận đấu vào set 5 quyết định.
Set cuối Wawrinka chơi không tốt, anh liên tiếp mất break và đã phải chịu áp lực lớn. Cuối cùng anh đã thua trắng 0-6 chóng vánh và chính thức trở thành cựu vương.
P.S
MỚI NHẤT
Chelsea chiêu mộ thành công “bom tấn” Cuadrado
Chelsea chiêu mộ thành công “bom tấn” Cuadrado

(Dân trí) - Trước báo giới, HLV Montella của Fiorentina đã lên tiếng xác nhận cậu học trò Juan Cuadrado đã cập bến Chelsea. Đổi lại, The Viola sẽ nhận được tiền vệ Salah theo hợp đồng cho mượn kéo dài 18 tháng.

Thứ bảy, 31/01/2015 - 11:56

 “Búp bê” Sharapova thách thức quyền lực S.Williams
“Búp bê” Sharapova thách thức quyền lực S.Williams

(Dân trí) - Với phong độ tốt, ổn định, Maria Sharapova và Serena Williams đã vượt qua được 128 tay vợt xuất sắc nhất góp mặt tại nội dung đơn nữ để bước vào trận chung kết tranh ngôi vô địch. Đây được xem là trận đấu mà Sharapova thách thức sự thống trị của S.Williams.

Thứ bảy, 31/01/2015 - 11:28

Chelsea - Man City: Chung kết sớm
Chelsea - Man City: Chung kết sớm

(Dân trí) - Cuộc đua ngôi vô địch Premier League đang là cuộc đua song mã giữa Man City và Chelsea. Vì thế trận đối đầu này giống như trận chung kết sớm. Nếu Chelsea giành chiến thắng, họ sẽ rộng cửa vô địch. Nếu Man City thắng, hi vọng bảo vệ ngôi vương sẽ rộng mở.

Thứ bảy, 31/01/2015 - 10:35

Man United - Leicester City: "Đòi nợ"
Man United - Leicester City: "Đòi nợ"

(Dân trí) - Chắc hẳn người hâm mộ Man Utd chưa thể nào quên thất bại cay đắng trước Leicester ở lượt đi, dù có lúc đã dẫn trước tới hai bàn nhưng cuối cùng MU đã thua ngược 3-5. Do đó, được thi đấu trên sân nhà tối nay sẽ là cơ hội để những chú “Quỷ đỏ” đòi lại món nợ.

Thứ bảy, 31/01/2015 - 09:08

Bị treo giò 3 trận, Diego Costa lỡ đại chiến với Man City
Bị treo giò 3 trận, Diego Costa lỡ đại chiến với Man City

(Dân trí) - Ngay trước thềm trận đấu với Man City, Chelsea đã nhận được hung tin khi tiền đạo Diego Costa đã lĩnh án treo giò 3 trận vì hành vi chơi xấu cầu thủ Emre Can trong trận bán kết lượt về Capital One Cup vừa qua.

Thứ bảy, 31/01/2015 - 08:51

Real Madrid - Sociedad: Phục hận để bảo vệ ngôi đầu
Real Madrid - Sociedad: Phục hận để bảo vệ ngôi đầu

(Dân trí) - Real Madrid vẫn đứng đầu bảng La Liga, nhưng vị trí của họ đang bị đe dọa nghiêm trọng trước sự vươn lên từ Barcelona. Với thầy trò HLV Ancelotti, một chiến thắng trước Sociedad không chỉ vì ngôi đầu, mà là gỡ lại thất bại đớn đau tại Anoeta ở lượt đi.

Thứ bảy, 31/01/2015 - 08:06

Hàn Quốc - Australia: Chung kết trong mơ tại Sydney
Hàn Quốc - Australia: Chung kết trong mơ tại Sydney

(Dân trí) - Vượt qua những đối thủ mạnh, Hàn Quốc và Australia sẽ đối đầu nhau ở trận chung kết Asian Cup 2015 tại Sydney để chọn nhà tân vô địch châu Á, một cuộc đọ tài cân tài cân sức và hứa hẹn căng thẳng, khốc liệt...

Thứ bảy, 31/01/2015 - 07:30

Thách thức với SHB Đà Nẵng và sức nóng ở trận derby “xứ Thanh-xứ Nghệ”
Thách thức với SHB Đà Nẵng và sức nóng ở trận derby “xứ Thanh-xứ Nghệ”

(Dân trí) - Đối thủ của SHB Đà Nẵng ở vòng 6 sẽ là Hải Phòng. Đấy là thách thức rất lớn cho đội bóng sông Hàn, nhất là trong bối cảnh họ tạm vắng HLV Lê Huỳnh Đức. Một cặp đấu được quan tâm khác là SL Nghệ An tiếp Thanh Hóa ở thành Vinh.

Thứ bảy, 31/01/2015 - 06:55

Wolfsburg 4-1 Bayern Munich: “Hùm xám” thảm bại
Wolfsburg 4-1 Bayern Munich: “Hùm xám” thảm bại

(Dân trí) - Không ai còn nhận ra kẻ thống trị tuyệt đối giai đoạn lượt đi Bundesliga trên sân Volkswagen, trong trận đấu mở màn giai đoạn lượt về. Số lần Neuer phải vào lưới nhặt bóng ở vòng 18 bằng tổng số bàn thua cả 17 vòng đấu trước đó Bayern Munich phải nhận.

Thứ bảy, 31/01/2015 - 06:53

Tuấn Anh, Xuân Trường hồi phục, HA Gia Lai quyết thắng Than Quảng Ninh
Tuấn Anh, Xuân Trường hồi phục, HA Gia Lai quyết thắng Than Quảng Ninh

(Dân trí) - Cũng giống như đối thủ của mình, HA Gia Lai cũng đặt mục tiêu giành chiến thắng ở vòng 6 V-League. Niềm tin cho Gỗ là cặp tiền vệ quan trọng Tuấn Anh và Xuân Trường đang hồi phục tốt sau chấn thương.

Thứ bảy, 31/01/2015 - 12:32

Những thương vụ lớn có thể “nổ” ở ngày cuối thị trường chuyển nhượng
Những thương vụ lớn có thể “nổ” ở ngày cuối thị trường chuyển nhượng

(Dân trí) - Như vậy là thị trường chuyển nhượng mùa Đông sắp khép lại. Giờ đây các CLB đều hối hả hoàn tất những bản hợp đồng. Dưới đây là những thương vụ đáng chú ý có thể “nổ” trong ngày cuối.

Thứ bảy, 31/01/2015 - 12:04

Cơ hội cuối cùng cho Công Phượng và các đồng đội trước HLV Miura
Cơ hội cuối cùng cho Công Phượng và các đồng đội trước HLV Miura

(Dân trí) - HLV Miura thông báo trước là ông sẽ xem HA Gia Lai đá với Than Quảng Ninh ở vòng 6 V-League. Đấy cũng coi như là cơ hội cuối cùng của lứa Công Phượng và các đồng đội trong hành trình đến SEA Games 28.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 05:43

ĐÁNG QUAN TÂM
MU ép CĐV mua vé trận gặp Cambridge
MU ép CĐV mua vé trận gặp Cambridge

(Dân trí) - Do “phát sinh” trận đá lại với Cambridge ở FA Cup nên MU đã buộc CĐV có vé cả mùa phải mua thêm vé xem trận đấu này nếu như không sẽ bị “đình chỉ” tới sân trong cuộc chiến với Sunderland vào cuối tuần.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 03:51

HLV Lê Huỳnh Đức không dẫn dắt SHB Đà Nẵng ở vòng 6 V-League
HLV Lê Huỳnh Đức không dẫn dắt SHB Đà Nẵng ở vòng 6 V-League

(Dân trí) - Do phải lo công việc gia đình, HLV Lê Huỳnh Đức đã phải trao quyền dẫn dắt cho trợ lý trong trận SHB Đà Nẵng tiếp Hải Phòng cuối tuần này trên sân Chi Lăng. Đây là là giải đoạn cực kỳ khó khăn của đội bóng song Hàn, nên sự vắng mặt của Lê Huỳnh Đức là rất đáng tiếc.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 03:35

Nhật ký chuyển nhượng ngày 30/1
Nhật ký chuyển nhượng ngày 30/1

(Dân trí) - Chelsea chấp nhận bỏ 26,6 triệu bảng để có Cuadrado,Manchester United tính chi 68 triệu bảng cho Hummels và Laporte,Tottenham tính trói chân Harry Kane,Arsenal trở lại thương vụ Hugo Lloris... là những nội dung nổi bật của nhật ký chuyển nhượng ngày 30/1.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 03:08

Ảnh biếm họa vụ Arda Turan ném giày vào trọng tài
Ảnh biếm họa vụ Arda Turan ném giày vào trọng tài

(Dân trí) - Một trong những tình huống đáng chú ý nhất trong màn kịch chiến giữa Atletico và Barca tại Calderon ngày hôm qua chính là màn ném giày vào trọng tài biên của Arda Turan. Từ tình huống khác thường này, hàng loạt bức ảnh biếm họa ra đời.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 02:00

Trụ cột Barcelona tiết lộ xung đột giữa Messi và Luis Enrique
Trụ cột Barcelona tiết lộ xung đột giữa Messi và Luis Enrique

(Dân trí) - Trước báo giới, trung vệ Jeryme Mathieu đã tiết lộ những tình tiết về vụ xung đột giữa Messi và HLV Luis Enrique. Điều này củng cố thêm những rạn nứt trong mối quan hệ của hai người.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 01:35

Chelsea đạt được thỏa thuận chiêu mộ “bom tấn” Cuadrado
Chelsea đạt được thỏa thuận chiêu mộ “bom tấn” Cuadrado

(Dân trí) - Báo giới Anh đưa tin, Chelsea đồng ý trả 26,8 triệu bảng chiêu mộ tiền vệ Juan Cuadrado của Fiorentina. Đổi lại, tiền vệ Mohamed Salah sẽ tới CLB nước Italia theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 18 tháng.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 12:21

CĐV Than Quảng Ninh muốn hâm nóng bầu không khí ở phố núi
CĐV Than Quảng Ninh muốn hâm nóng bầu không khí ở phố núi

(Dân trí) - Có khoảng 300 CĐV Than Quảng Ninh có nhu cầu có mặt ở phố núi Pleiku vào ngày 31/1, để theo dõi trận đấu giữa Than Quảng Ninh với HA Gia Lai trong khuôn khổ vòng 6 V-League. Điều này sẽ giúp không khí bóng đá ở Pleiku thêm sôi động.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 11:40

Khó có chuyện U19 Việt Nam làm nòng cốt trên tuyển Olympic
Khó có chuyện U19 Việt Nam làm nòng cốt trên tuyển Olympic

(Dân trí) - Sắp tới ngay tập trung đội tuyển Olympic tham dự giải vòng loại U23 châu Á 2016, vấn đề nhân sự đang trở nên rất nóng. Và theo quan điểm của các nhà quản lý, HLV Miura cùng giới chuyên môn, khả năng gọi cầu thủ U19 lên làm nòng cốt chuẩn bị cho SEA Games là cực khó.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 11:27

Odegaard thể hiện tốc độ không kém Bale ở buổi tập đầu tiên
Odegaard thể hiện tốc độ không kém Bale ở buổi tập đầu tiên

(Dân trí) - Sau khi hoàn tất hợp đồng, tài năng trẻ 16 tuổi người Na Uy đã có buổi tập đầu tiên với Real Madrid chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng. Odegaard đã khiến khán giả không khỏi sốc khi anh thể hiện tốc độ không hề thua ngôi sao Gareth Bale.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 10:48

Đội tuyển U23 tại SEA Games 28: Cơ quan quản lý nhà nước lên tiếng kịp thời
Đội tuyển U23 tại SEA Games 28: Cơ quan quản lý nhà nước lên tiếng kịp thời

(Dân trí) - Chỉ tiêu là vào chung kết, còn thành phần đội tuyển phải do HLV Miura chọn, đấy là những quyết định quan trọng nhất vừa được Tổng cục TDTT giao cho đội tuyển U23. Những quyết định đấy cũng gián tiếp chấn chỉnh những người đang muốn đi lệch đường.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 08:35

HLV Than Quảng Ninh “nhắc khéo” trọng tài trước trận đấu với HA Gia Lai
HLV Than Quảng Ninh “nhắc khéo” trọng tài trước trận đấu với HA Gia Lai

(Dân trí) - Dù phải thi đấu trên sân đối phương, nhưng HLV Đinh Cao Nghĩa của Than Quảng Ninh vẫn đặt quyết tâm giành trọn 3 điểm trước HA Gia Lai. Ông Nghĩa cũng không quên nhắc trọng tài điều hành trận đấu cho khéo.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 06:27

Công Vinh và Tấn Tài có cơ hội đá chính ở B.Bình Dương
Công Vinh và Tấn Tài có cơ hội đá chính ở B.Bình Dương

(Dân trí) - Hai ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam, nhưng rất ít được sử dụng trong màu áo B.Bình Dương từ đầu mùa là Công Vinh và Tấn Tài đứng trước khả năng được đá chính ở vòng 6 V-League, khi B.Bình Dương muốn thay đổi để quên đi thất bại ở vòng 5.

Thứ sáu, 30/01/2015 - 12:15