Thứ tư, 18/12/2019 - 11:13

Đoàn Văn Hậu ra sân là “nước cờ” của Heerenveen?

Dân trí

Giám đốc bán hàng của Heerenveen, Martin Koopman được cho là đã có can thiệp để HLV Johnny Jansen sử dụng Văn Hậu.

Màn ra mắt của Văn Hậu ở Heerenveen

Theo tờ Omrop Fryslan (Hà Lan), những quan chức cấp cao của Heerenveen cũng tỏ ra sốt ruột không kém những người hâm mộ Việt Nam khi Văn Hậu không được sử dụng một phút nào ở mùa giải này.

Đoàn Văn Hậu ra sân là “nước cờ” của Heerenveen? - 1

Văn hậu được sử dụng ở trận đấu với Roda JC

Nguyên nhân bởi Heerenveen đang muốn tập trung phát triển ở thị trường Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Việc Văn Hậu chưa được ra sân từ đầu mùa có thể khiến họ mất đi lượng CĐV đáng kể.

Nhiều CĐV Việt Nam lẫn Hà Lan đều cho rằng Văn Hậu xứng đáng được HLV Johnny Jansen thử nghiệm trong đội hình của Heerenveen bởi đây là cầu thủ có tiềm năng phát triển lớn.

Tuy nhiên, HLV Johnny Jansen lại chưa dám sử dụng tuyển thủ Việt Nam vì muốn cho anh thời gian thích nghi.

Mãi tới trận đấu với Roda JC đêm qua, HLV Johnny Jansen mới quyết định tung Văn Hậu vào sân ở phút 89. Cầu thủ người Việt Nam đã thi đấu trong 6 phút (tính cả bù giờ) ở trận đấu này.

Cũng theo tờ Omrop Fryslan, sau trận đấu với Excelsior ở cúp quốc gia Hà Lan (vòng trước), Giám đốc bán hàng của Heerenveen, Martin Koopman đã gặp trực tiếp HLV Johnny Jansen để đề cập tới việc tại sao không để Văn Hậu ra sân.

Trong thời gian qua, HLV Johnny Jansen từng không dưới 1 lần nói về vấn đề sử dụng Văn Hậu để cầu thủ này thích nghi dần với lối chơi của Heerenveen.

Do đó, có khả năng trong thời gian tới, ông sẽ sử dụng tuyển thủ Việt Nam nhiều hơn. Đây sẽ là cơ hội tốt để Văn Hậu có thể chứng minh khả năng của mình.

H.Long