Thứ sáu, 14/07/2017 - 14:44

Đoàn Việt Nam chốt danh sách còn hai phó đoàn tại SEA Games 29

Dân trí

Hơn 1 tuần sau khi Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện có chỉ đạo rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 , Tổng cục TDTT đã chính thức chốt lại vấn đề này.

Trước đó, ngày 5/7, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký danh sách Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29. Theo danh sách này, trong 693 thành viên của đoàn, có 476 VĐV (212 nữ, 264 nam) tranh tài ở 32 môn thể thao.

Ngoài ra, đoàn Đoàn thể thao Việt Nam còn có 18 cán bộ đoàn, 32 lãnh đội, 28 chuyên gia, 106 HLV và đặc biệt là 22 bác sĩ.


Thể thao Việt Nam đã chốt xong danh sách dự SEA Games 29

Thể thao Việt Nam đã chốt xong danh sách dự SEA Games 29

Riêng các chức danh lãnh đạo, ngoài trưởng đoàn Trần Đức Phấn còn có tới 10 phó đoàn hỗ trợ ông. Đây là một con số kỷ lục, chưa từng có của các Đoàn thể thao Việt Nam ở các kỳ đại hội trước đây.

Trước phản ứng của dư luận, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã họp và chỉ đạo Tổng cục Thể dục thể thao phải rà soát, cơ cấu lại thành phần đoàn.

ông Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng TDTT kiêm Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam cho biết: "Tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng là thực hiện cơ cấu lãnh đạo đoàn theo quy định của BTC đại hội. Tuy nhiên cũng phải đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đồng thời tăng trách nhiệm cán bộ đoàn".

Theo danh sách được cơ cấu lại, đoàn Việt Nam gồm 681 thành viên (giảm 12 người so với danh sách ban đầu), trong đó gồm 1 trưởng đoàn (ông Trần Đức Phấn) và 2 phó đoàn (gồm Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 và Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2).

Được biết, có 5 phó đoàn xin rút không dự SEA Games, 3 phó đoàn còn là đại diện cho 3 đơn vị lớn là Hà Nội, TP HCM, Quân đội vẫn sẽ đi theo đoàn, tuy nhiên với tư cách cán bộ chứ không còn là phó đoàn. Ngoài ra, còn 2 cán bộ truyền thông xin rút. Đội tuyển bắn súng xin rút 3 VĐV, tuyển xe đạp xin rút 3 VĐV.

Đoàn Việt Nam cũng bổ sung 2 VĐV có phong độ rất tốt gần đây là VĐV Nguyễn Hoài Văn (ném lao ở môn điền kinh) và VĐV Phương anh (bơi lội).

An An