Chủ nhật, 09/08/2020 - 18:44

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam rục rịch chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Dân trí

Sau quãng nghỉ dài, các đối thủ chung bảng G của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đã và đang rục rịch trở lại, chuẩn bị cho loạt trận trước mắt.

Các đội tuyển UAE và Indonesia đã tập trung, dưới thời các HLV mới là ông Jorge Luis Pinto (UAE) và Shin Tae-yong (Indonesia).

Riêng UAE đưa quân sang tận Serbia để tập trung, với 2 gương mặt mới, đều là các cầu thủ nhập tịch đến từ Nam Mỹ, gồm Sebastian Tigali (gốc Argentina) và Fabio de Lima (gốc Brazil).

UAE tỏ ra rất quyết tâm với giai đoạn còn lại của vòng loại World Cup, thứ nhất là để tân HLV Jorge Luis Pinto thể hiện mình, thứ nhì là họ cũng không muốn mất mặt với các đội bóng của Đông Nam Á. Quyết tâm cao nên họ phải gấp rút bổ sung 2 tiền đạo nhập tịch gốc Nam Mỹ vừa nêu.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam rục rịch chuẩn bị cho vòng loại World Cup - 1
Các đội chung bảng G với đội tuyển Việt Nam rục rịch trở lại, chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Trong khi đó, Malaysia có kế hoạch khởi động lại giải bóng đá nhà nghề trong nước M-League vào cuối tháng 8, đội tuyển quốc gia Malaysia sẽ tập trung vào cuối tháng 9, chuẩn bị cho vòng loại World Cup dự kiến được nối lại trong tháng 8.

HLV Tan Cheng Hoe của đội bóng xứ Mã trước đó muốn đội tuyển Malaysia tập trung sớm hơn, nhưng bất khả thi, vì lịch thi đấu giải trong nước đã dày đặc, không còn thời gian trống để đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe tập trung trước thời điểm cuối tháng 9.

Malaysia cũng có thêm một vài cầu thủ nhập tịch mới, giống như tính chất của đội UAE, nên đội bóng xứ Mã cần thời gian để ráp nối các cầu thủ mới với những người cũ, trước khi tiến đến việc ôm mộng soán ngôi đầu bảng của đội tuyển Việt Nam.

HLV Tan Cheng Hoe cho biết điều quan trọng là các cầu thủ kịp “làm nóng”, tìm lại phong độ cũng như thể lực khi giải M-League thi đấu trở lại, rồi tập trung đội tuyển, trước khi quyết đấu với 2 đối thủ là UAE và đội tuyển Việt Nam trong tháng 10.

Riêng đội tuyển Thái Lan xem ra vất vả nhất. HLV trưởng đội bóng đất Chùa Vàng, ông Akira Nishino vẫn chưa thể có mặt để điều binh khiển tướng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cho biết sẽ sớm đưa vị HLV người Nhật Bản trở lại Thái Lan trong tháng này, để ông Nishino có điều kiện theo dõi giải Thai-League (tái khởi động vào tháng 9), trước khi tuyển quân cho đội tuyển quốc gia.

Cũng như các đối thủ khác, Thái Lan rất quyết tâm giành vé đi tiếp tại bảng G. Họ kém điểm 2 đội tuyển Việt Nam và Malaysia, nhưng nếu chơi tốt ở 3 trận còn lại, đội bóng đất Chùa Vàng vẫn còn cơ hội.

Hiện tại ở bảng G, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, Malaysia đứng nhì được 9 điểm, Thái Lan xếp theo với 8 điểm. UAE tạm đứng thứ 4 với 6 điểm, Indonesia chưa có điểm nào đứng chót bảng. Tuy nhiên, UAE mới thi đấu 4 trận, ít hơn tất cả các đội còn lại trong bảng 1 trận.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam rục rịch chuẩn bị cho vòng loại World Cup - 2

Thiện Nhân